Lãi suất thương mại tham chiếu là gì?

— 838 lượt xem
11:07 | 16/03/2023
Lãi suất thương mại tham chiếu được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nguyễn Cao Quang Phong, hiện đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi có đọc một tài liệu có đề cập đến lãi suất thương mại tham chiếu, tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về vấn đề này. Vì vậy, tôi muốn hỏi lãi suất thương mại tham chiếu là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (phong***@gmail.com)  

Lãi suất thương mại tham chiếu được quy định tại Khoản 5 Điều 2 Nghị định 78/2010/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay của nước ngoài của Chính phủ như sau: 

“Lãi suất thương mại tham chiếu - Commercial Interest Reference Rate (CIRR)” là lãi suất thương mại tham chiếu do Tổ chức hợp tác kinh tế phát triển (OECD) công bố hàng tháng trên trang thông tin điện tử của tổ chức này (www.oecd.org).

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về lãi suất thương mại tham chiếu. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 78/2010/NĐ-CP.

Trân trọng! 

Logo Thư viện Pháp luật
— Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Tiền tệ - Ngân hàng Xem thêm

Bài viết mới nhất