Khi nghỉ hưu mức trợ cấp một lần là bao nhiêu?

Thư Viện Pháp Luật 404 lượt xem
10:18 | 13/03/2023
Tôi đã đóng bảo hiểm được 30 năm và năm sau tôi 55 tuổi sẽ về hưu. Xin hỏi với trường hợp của tôi có được nhận mức trợ cấp một lần không? Nếu được khoản tiền đó là bao nhiêu?

Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

Người lao động đã đóng BHXH trên 30 năm đối với nam, trên 25 năm đối với nữ, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được trợ cấp một lần. Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng BHXH kể từ năm thứ 31 trở đi đối với nam và năm thứ 26 trở đi đối với nữ. Cứ mỗi năm đóng BHXH thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH. (Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội)

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lao động - Tiền lương Xem thêm

Bài viết mới nhất