Khi nào biết điểm thi vào 10 Bắc Ninh 2026 2027?
Căn cứ theo Tiểu mục 6 Mục 3 Công văn 635/SGDĐT-QLCLGD năm 2026 của SGDĐT tỉnh Bắc Ninh Tải về hướng dẫn thời gian biết điểm thi vào 10 Bắc Ninh 2026 2027 như sau:
III. TỔ CHỨC TUYỂN SINH
[...]
6. Chấm thi
- Từ 16h00’ ngày 28/5/2026: Làm phách.
- Từ 08h00’ ngày 30/5/2026: Khai mạc Hội đồng Chấm thi.
- Công bố kết quả thi trước ngày 15/6/2026.
- Từ ngày 15/6/2026 đến 22/6/2026: Các trường nhận đơn phúc khảo.
- Chậm nhất 16h30’ ngày 23/6/2026: Các trường nộp đơn và danh sách thí sinh phúc khảo (Phụ lục V, VI) về Sở GDĐT (qua Phòng QLCLGD).
- Chậm nhất ngày 06/7/2026: Thông báo kết quả phúc khảo
Như vậy, trước ngày 15/6/2026, thí sinh sẽ biết điểm thi vào 10 Bắc Ninh 2026 2027.
Hệ thống Group Hỗ Trợ thi vào lớp 10: Cập Nhật thủ tục + thông tin + đề ôn + đề thi: Tại đây |
Xem thêm:
Tỉ lệ chọi vào lớp 10 công lập Hà Nội năm 2026 bao nhiêu?
Điểm liệt thi vào 10 Hà Nội 2026 2027 bao nhiêu?

Khi nào biết điểm thi vào 10 Bắc Ninh 2026 2027? (Hình từ Internet)
Mỗi lớp học cấp trung học phổ thông có tối đa bao nhiêu học sinh?
Căn cứ theo khoản 3 Điều 16 Điều lệ trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 15/2026/TT-BGDĐT quy định như sau:
Điều 16. Lớp học
1. Học sinh được tổ chức theo lớp học. Mỗi lớp học có lớp trưởng và các lớp phó do học sinh ứng cử hoặc giáo viên chủ nhiệm giới thiệu, được học sinh trong lớp bầu chọn vào đầu mỗi năm học. Mỗi lớp học được chia thành nhiều tổ học sinh; mỗi tổ học sinh có tổ trưởng và tổ phó do học sinh ứng cử hoặc giáo viên chủ nhiệm giới thiệu, được học sinh trong tổ bầu chọn vào đầu mỗi năm học. Trường hợp cần thiết, việc kiện toàn các chức danh tự quản của lớp, tổ được thực hiện theo quyết định của giáo viên chủ nhiệm.
2. Hoạt động của lớp học bảo đảm tính dân chủ, tự quản, hợp tác. Mỗi học sinh được chủ động thảo luận, tham gia xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ và của lớp học với sự hỗ trợ của giáo viên phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và cấp học.
3. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể số lượng học sinh trong mỗi lớp học theo hướng giảm sĩ số học sinh trong lớp phù hợp với từng địa phương và khả năng đáp ứng về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của nhà trường; bảo đảm mỗi lớp học không quá 35 học sinh đối với cấp tiểu học; không quá 45 học sinh đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông.
4. Số học sinh trong mỗi lớp học của trường chuyên biệt được quy định trong quy chế tổ chức và hoạt động của trường chuyên biệt.
5. Trường có lớp hòa nhập học sinh khuyết tật, lớp giáo dục chuyên biệt
a) Đối với lớp học có học sinh khuyết tật học hòa nhập, bảo đảm mỗi lớp có không quá 02 học sinh khuyết tật, trường hợp đặc biệt, hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện thực tế để sắp xếp, bố trí thêm học sinh khuyết tật trong một lớp học và tổ chức các điều kiện hỗ trợ cần thiết để giáo viên thực hiện giáo dục hòa nhập, bảo đảm cho học sinh khuyết tật có nhu cầu và có khả năng học tập đều được đi học;
[...]
Như vậy, mỗi lớp học cấp trung học phổ thông có tối đa 45 học sinh.
Trường trung học phổ thông do ai quản lý?
Căn cứ theo khoản 2 Điều 6 Điều lệ trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 15/2026/TT-BGDĐT quy định như sau:
Điều 6. Phân cấp quản lý
1. Trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học cơ sở do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý. Phòng Văn hóa - Xã hội tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đối với các loại hình trường, lớp tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.
2. Trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã xây dựng nội dung phối hợp quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục có liên quan của trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học phổ thông.
3. Trường chuyên biệt, cơ sở giáo dục khác có quy chế tổ chức và hoạt động riêng thì thực hiện phân cấp quản lý theo quy định tại quy chế tổ chức và hoạt động của loại trường chuyên biệt và cơ sở giáo dục khác đó.
Như vậy, trường trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý.
Bài viết này có hữu ích không?
- - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
- - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
- - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
- - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];