Hướng dẫn cách kê khai lệ phí môn bài cho chi nhánh

16:11 | 28/01/2023
Ban biên tập cho tôi hỏi các trường hợp kê khai lệ phí môn bài cho chi nhánh được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào hướng dẫn về vấn đề này không? Hy vọng sớm nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập thật nhiều sức khỏe. Yến Nhi - Hà Nội

- Đối với chi nhánh hạch toán độc lập: Kê khai tại chi nhánh đó

- Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc:

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư 302/2016/TT-BTC thì:

Nếu chi nhánh ở cùng tỉnh với trụ sở chính thì nộp Hồ sơ khai lệ phí môn bài tại cơ quan thuế trụ sở chính.

Nếu chi nhánh ở khác tỉnh thì nộp Hồ sơ khai lệ phí môn bài tại cơ quan thuế của chi nhánh đó.

Ban biên tập thông tin đến bạn!

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Doanh nghiệp Xem thêm

Bài viết mới nhất