Học sinh tiểu học bị khuyết tật vận động có được hỗ trợ chi phí học tập hay không?

13:41 | 03/03/2023
Cho hỏi trường hợp học sinh tiểu học bị khuyết tật vận động đi lại khó khăn thì có được hỗ trợ chi phí học tập hay không?

Khoản 4 Điều 4 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH có quy định đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập:

- Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông mồ côi cả cha lẫn mẹ;

- Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ;

- Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Theo như quy định này thì học sinh phổ thông (bao gồm học sinh tiểu học) bị tàn tật, khuyết tật và phải thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ thì mới được hỗ trợ chi phí học tập. Cho nên nếu học sinh tiểu học bị khuyết tật vận động và thuộc hộ cận nghèo theo quy định thì sẽ được hỗ trợ chi phí học tập.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Nguyễn Đăng Huy Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất