Hồ sơ hưởng trợ cấp một lần của người chồng khi vợ sinh con

Thư Viện Pháp Luật 351 lượt xem
10:18 | 13/03/2023
Tôi được biết, theo quy định của pháp luật thì nếu người vợ không tham gia bảo hiểm xã hội mà người chồng tham gia thì người chồng sẽ hưởng trợ cấp một lần khi vợ sinh con. Vậy Ban biên tập cho hỏi. Hồ sơ hưởng trợ cấp một lần của người chồng khi vợ sinh con bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào?

Hồ sơ hưởng trợ cấp một lần của người chồng khi vợ sinh con quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH năm 2019 về Quy trình giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, chi trả chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

- Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh của con.

- Trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh thì thay bằng trích sao hoặc tóm tắt hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ hoặc của lao động nữ mang thai hộ thể hiện con chết.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Bài viết mới nhất