Hình thức cung cấp thông tin hải quan

Thư Viện Pháp Luật 452 lượt xem
08:37 | 23/03/2023
Hình thức cung cấp thông tin hải quan được quy định như thế nào? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Em là sinh viên năm 3 Đại học Thương mại, em đang làm đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế. Trong đó có những thục tục pháp lý về hải quan em chưa được rõ, rất mong được các anh chị giải đáp. Anh chị cho em hỏi: Hình thức cung cấp thông tin hải quan được quy định như thế nào? Em xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 08/2015/NĐ-CP thì hình thức cung cấp thông tin hải quan được quy định như sau:

1. Thông tin hải quan được cung cấp, trao đổi dưới dạng văn bản hoặc dữ liệu điện tử. Giá trị pháp lý của thông tin hải quan dưới dạng điện tử được quy định tại Luật Giao dịch điện tử.

2. Việc trao đổi, cung cấp thông tin hải quan ở dạng điện tử được thực hiện thông qua kết nối mạng máy tính hoặc thông qua hệ thống mạng di động dưới hình thức thư điện tử hoặc tin nhắn từ các địa chỉ, số điện thoại được cơ quan hải quan công bố chính thức.

Hình thức cung cấp thông tin hải quan được quy định tại Điều 109 Nghị định 08/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Xuất nhập khẩu Xem thêm

Bài viết mới nhất