Giả mạo vé đặt cược để lĩnh thưởng từ 05/12/2026 bị phạt bao nhiêu?
Căn cứ theo Điều 13 Nghị định 391/2026/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm quy định về nghĩa vụ của người chơi như sau:
Điều 13. Hành vi vi phạm quy định về nghĩa vụ của người chơi
1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi cố tình mua vé đặt cược để tham gia đặt cược khi thuộc đối tượng không được phép tham gia đặt cược theo quy định của pháp luật.
2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa vé đặt cược để lĩnh thưởng.
3. Phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:
a) Giả mạo vé đặt cược để lĩnh thưởng;
b) Dàn xếp làm sai lệch kết quả sự kiện đặt cược;
c) Giả mạo kết quả trúng thưởng.
4. Biện pháp khắc phục hậu quả:
a) Buộc nộp lại vé đặt cược đã bị sửa chữa, tẩy xóa đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại khoản 2 Điều này;
b) Buộc nộp lại vé đặt cược giả mạo đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại điểm a khoản 3 Điều này;
c) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này để hoàn trả lại cho doanh nghiệp kinh doanh đặt cược.
Mặt khác, tại khoản 2 Điều 4 Nghị định 391/2026/NĐ-CP quy định về mức phạt tiền, thẩm quyền phạt tiền, nguyên tắc áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính trên môi trường điện tử như sau:
Điều 4. Mức phạt tiền, thẩm quyền phạt tiền, nguyên tắc áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính trên môi trường điện tử
1. Mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng đối với tổ chức là 200.000.000 đồng và đối với cá nhân là 100.000.000 đồng.
2. Mức phạt tiền, thẩm quyền phạt tiền và thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của từng chức danh đối với các hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, trừ các hành vi quy định tại Điều 13, Điều 32 và Điều 47 Nghị định này chỉ áp dụng đối với cá nhân. Mức phạt tiền, thẩm quyền phạt tiền và thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của từng chức danh đối với cá nhân bằng 1/2 lần đối với tổ chức có cùng một hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này.
[...]
Như vậy, người chơi giả mạo vé đặt cược để lĩnh thưởng từ 05/12/2026 có thể bị phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.
*Lưu ý: Mức phạt trên áp dụng đối với cá nhân, đối với tổ chức có cùng vi phạm thì mức phạt tiền bằng 2 lần cá nhân.

Giả mạo vé đặt cược để lĩnh thưởng từ 05/12/2026 bị phạt bao nhiêu? (Hình từ Internet)
Nguyên tắc kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế thế nào?
Theo Điều 3 Nghị định 06/2017/NĐ-CP quy định nguyên tắc kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế như sau:
- Kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại Nghị định này và quy định của pháp luật có liên quan.
- Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược theo quy định tại Nghị định này và doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 06/2017/NĐ-CP mới được kinh doanh đặt cược.
- Việc tổ chức kinh doanh đặt cược phải đảm bảo minh bạch, khách quan, trung thực, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên tham gia.
- Đồng tiền được sử dụng để mua vé đặt cược, trả thưởng trong kinh doanh đặt cược là Việt Nam đồng.
Tài khoản tham gia đặt cược của người chơi quy định ra sao?
Tại Điều 17 Nghị định 06/2017/NĐ-CP quy định tài khoản tham gia đặt cược của người chơi như sau:
(1) Người chơi tham gia đặt cược thông qua điện thoại (điện thoại cố định và điện thoại di động) phải có tài khoản tham gia đặt cược được đăng ký tại doanh nghiệp kinh doanh đặt cược để tham gia đặt cược.
(2) Khi đăng ký tài khoản tham gia đặt cược, người chơi có trách nhiệm khai báo và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin khai báo. Thông tin khai báo của người chơi phải bao gồm các nội dung sau:
- Họ và tên người chơi;
- Ngày, tháng, năm sinh;
- Số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu (đối với người nước ngoài), ngày cấp, nơi cấp;
- Nơi đăng ký tham gia đặt cược;
- Số tài khoản mở tại các tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam;
- Tên, địa chỉ, điện thoại, thư điện tử (Email) của người liên quan khi cần liên hệ;
- Các nội dung khác theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật.
(3) Sau khi người chơi đăng ký mở tài khoản tham gia đặt cược, doanh nghiệp cấp mã số tài khoản, mật khẩu ban đầu để người chơi truy cập khi tham gia đặt cược. Người chơi chịu trách nhiệm về việc quản lý, bảo vệ tài khoản, mật khẩu của mình trong quá trình sử dụng.
(4) Hoạt động thanh toán, trả thưởng giữa người chơi và doanh nghiệp kinh doanh đặt cược phải thực hiện thông qua tài khoản của người chơi và doanh nghiệp kinh doanh đặt cược mở tại các tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
Bài viết này có hữu ích không?
- - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
- - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
- - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
- - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];