Học sinh tiểu học ở nước ngoài chuyển về Việt Nam học tiếp tục được không?

13:41 | 03/03/2023
Cho em hỏi: Bây giờ con gái của em đang sinh sống ở Thái Lan chuẩn bị học hết lớp 1 rồi, giờ mà em đưa con về quê xin học thì có được không. Em cần chuẩn bị những giấy tờ gì? 

- Căn cứ Khoản 1 Điều 1 Thông tư 50/2012/TT-BGDĐT quy định học sinh trong độ tuổi tiểu học từ nước ngoài về nước, con em người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được học ở trường tiểu học tại nơi cư trú hoặc trường tiểu học ở ngoài nơi cư trú nếu trường đó có khả năng tiếp nhận. Thủ tục thực hiện như sau:

+ Cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh gửi đơn đề nghị với nhà trường;

+ Hiệu trưởng trường tiểu học tổ chức khảo sát trình độ của học sinh và xếp vào lớp phù hợp.

- Kèm theo các giấy tờ:

+ Đơn xin học chuyển trường của cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh;

+ Học bạ;

+ Bản sao giấy khai sinh;

+ Bảng kết quả học tập (đối với trường hợp học chuyển trường trong năm học).

=> Như vậy, Nếu được nhà trường tại Việt Nam đồng ý tiếp nhận thì con bạn sẽ được tiếp nhận vào lớp phù hợp sau khi khảo sát.

Trên đây là nội dung hỗ trợ.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Giáo dục công lập được xác định giữ vị trí nào trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng?

Giáo dục công lập được xác định giữ vị trí nào trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng?

Bài viết mới nhất