Loading...

Xử phạt vi phạm hành chính

Hỏi đáp Pháp luật Từ ngày 05/05/2023, khoản chênh lệch trong tiền nộp phạt vi phạm hành chính thì sẽ được xử lý như thế nào? Cá nhân, tổ chức bị phạt vi phạm hành chính được hoàn trả số tiền phạt vào thời điểm nào?
Cách tính số tiền nộp phạt chênh lệch? Khi xuất hiện khoản chệnh lệch trong tiền nộp phạt vi phạm hành chính thì sẽ được xử lý như thế nào? Khi nào thì được hoàn trả số tiền phạt?
Hỏi đáp Pháp luật Đánh đập thú cưng bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào? Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đánh đập thú cưng là bao lâu?
Chào anh/chị, gần đây tôi có xem được một số video về hình ảnh người chủ của một số bé chó đánh đập chúng khi chúng không nghe lời. Cho tôi hỏi: Đánh đập thú cưng có vi phạm pháp luật không và hành vi này bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào? Mong được giải đáp.
Hỏi đáp Pháp luật Xe ô tô có thời hạn sử dụng là bao nhiêu năm? Điều khiển xe ô tô quá thời hạn sử dụng bị phạt bao nhiêu tiền?
Chào ban biên tập, hôm trước tôi bị công an yêu cầu dừng xe và xử phạt tôi vì điều khiển xe ô tô quá thời hạn sử dụng. Tôi không đồng ý vì cho rằng xe tôi vẫn còn sử dụng tốt nhưng vẫn bị lập biên bản. Ban biên tập cho tôi hỏi, xe ô tô có thời hạn sử dụng là bao nhiêu năm? Điều khiển xe ô tô quá thời hạn sử dụng bị phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp pháp luật Có vi phạm pháp luật không nếu thực hiện hành vi nạo phá thai?
Chào anh/chị, tôi và chồng đều là giáo viên, hiện đã có hai con nhỏ. Do một số sai sót trong việc sử dụng biện pháp tránh thai nên hiện tôi đang mang thai ở tháng thứ hai nhưng do là công chức nên tôi khó lòng sinh bé ra được. Anh/chị cho tôi hỏi, nếu tôi không sinh bé ra mà tiến hành phá bỏ thai thì có vi phạm pháp luật không ạ? Điều kiện để tôi được phá thai là gì ạ? Mong anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt tiền như thế nào khi có hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác
Chào anh chị Luật sư. Tôi hiện đang làm việc tại Nha Trang, nơi tôi làm là nhà xưởng với nhiều thiết bị máy móc nhập khẩu hiện đại nhưng vừa qua có vài người không biết ở đâu cầm gậy vào đập phá đồ đạc trong nhà xưởng, ước tính thiệt hại là 500 triệu. Vậy Luật sư cho tôi hỏi là hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác bị phạt tiền như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn
Hỏi đáp pháp luật Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người đội mũ có gắn quân hiệu của dân quân tự vệ trái phép như thế nào?
Hôm trước có người đội mũ gắn quân hiệu của dân quân nói rằng mình là dân quân và doạ nạt kêu chúng tôi cần giữ gìn trật tự xã phường. Đến hôm sau thì tôi mới biết người này không phải là dân quân mà chỉ là chỉ dùng nón dân quân. Cho tôi hỏi người này có vi phạm pháp luật hay không, bị xử lý như thế nào? Xin cảm ơn!
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào