Loading...

Xử lý kỷ luật đảng viên

Hỏi đáp pháp luật Xử lý kỷ luật đảng viên vượt đèn đỏ gây tai nạn giao thông như thế nào?

Đảng viên vượt đèn đỏ gây tai nạn thì bị kỷ luật như thế nào? Vượt đèn đỏ gây tai nạn giao thông có bị truy cứu hình sự không?

Chào anh/chị, hôm vừa rồi chồng bị bị một đảng viên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ đụng trúng, vậy thì đảng viên này có thể bị kỷ luật như thế nào? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên giữ chức vụ trong nhà thờ có cần báo cáo với Đảng bộ không?

Đảng viên giữ chức vụ trong nhà thờ có cần báo cáo với Đảng bộ hay không? Đảng viên hoạt động mê tín dị đoan sẽ bị xử lý như thế nào? Chào anh chị, tôi hiện tại đang là Đảng viên đang công tác tại một trường tiểu học. Vừa qua tôi thường xuyên đi nhà thờ và được các linh mục mời giữ một số chức vụ trong nhà thờ. Anh chị cho tôi hỏi nếu tôi giữ chức vụ trong nhà thờ thì có cần báo cáo với Đảng bộ hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị.  

Hỏi đáp pháp luật Quy trình xử lý kỷ luật Đảng viên sinh con thứ ba

Hình thức xử lý kỷ luật đảng viên sinh con thứ ba được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập công ty chúng tôi có trường hợp Đảng viên là lãnh đạo (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT) vi phạm quy định về sinh con thứ 3 (đã có 2 con gái, nay đồng chí quyết định sinh thêm con thứ 3 để có con trai nối dõi). Đồng chí đã tự nguyện báo cáo với chi bộ trong cuộc họp sinh hoạt định kỳ tháng 4/2016 vừa rồi. Để thực hiện đúng theo quy định của Đảng, nhờ Ban biên tập vui lòng hướng dẫn hình thức xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm quy định về sinh con thứ 3. Trân trọng cảm ơn!

Đỗ Duy Hùng (hung***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên bị kỷ luật có được bầu vào Chi uỷ không?

Xin hỏi bí thư chi bộ trường học bị kỷ luật khiển trách. Vậy trong thời gian 12 tháng quyết định kỷ luật có hiệu lực có được ứng cử vào ban chi ủy năm đó hay không (Đại hội chi bộ)? Kỷ luật tháng 9/2019, đại hội chi bộ tháng 2/2020.

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên mang tài liệu bí mật của Nhà nước ra nước ngoài xử lý thế nào?

Bố tôi là Đảng viên đang công tác tại TP.HCM. Một lần, đang trên đường đến cơ quan làm việc thì bên nước ngoài có tin báo bà của tôi mất nên bố tôi đã gấp rút book vé máy bay qua nước ngoài.  Trong túi đi làm của bố có tài liệu bí mật của Nhà nước. Nếu bị phát hiện, bố tôi sẽ bị xử lý kỷ luật như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên có được bán hàng đa cấp không?

Tôi là đảng viên. Tôi muốn tham gia bán hàng đa cấp. Ban tư vấn cho tôi hỏi đảng viên có được bán hàng đa cấp không? Mong sớm nhận được phản hồi từ ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Nhật - nhat*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên có được xăm hình?

Hiện nay hầu hết ai cũng muốn được sở hữu một hình xăm. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi Đảng viên có được xăm hình? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Cẩm Như - nhu*****@gmail.com

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào