Xây dựng nhà ở xã hội

Xây dựng nhà ở xã hội đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Xây dựng nhà ở xã hội có được hưởng ưu đãi đầu tư không?

Xây dựng nhà ở xã hội có được hưởng ưu đãi đầu tư không? Doanh nghiệp được hưởng các hình thức ưu đãi nào?

Tôi vừa xin phê duyệt với dự án xây dựng nhà ở xã hội và đã được thông qua. Giờ tôi tiến hành xây dựng thì có được hưởng ưu đãi hay không? Doanh nghiệp được hưởng các hình thức ưu đãi nào? Mong anh chị tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Luật có buộc chủ dự án nhà ở thương mại trích cho quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Đơn vị tôi đang chuẩn bị triển khai thi công Dự án chung cư cao tầng tại Thành phố Thái Nguyên. Theo tôi được biết thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm trích 20% tổng diện tích đất ở trong các đồ án quy hoạch chi tiết hoặc tổng mặt bằng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật dành để xây dựng nhà ở xã hội. Dự án của đơn vị tôi có diện tích đất là 1.500m2. Vậy cho tôi hỏi: Trường hợp này đơn vị tôi có phải trích 20% theo quy định để xây dựng nhà ở xã hội không và có buộc trích đất của dự án không?

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội phải có các điều kiện nào?

Khách hàng doanh nghiệp vay thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội phải có các điều kiện nào? Chào ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Lê, tìm hiểu quy định của pháp luật về hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Khách hàng doanh nghiệp vay thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội phải có các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện được vay vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bao gồm những điều kiện nào?

Điều kiện được vay vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bao gồm những điều kiện nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thu Hiền, hiện tôi làm việc tại một công ty Bất động sản, đang tìm hiểu quy định về việc phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là điều kiện được vay vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bao gồm những điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức cho vay và thời hạn cho vay để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

Mức cho vay và thời hạn cho vay để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thu Dung, hiện tôi đang kinh doanh lĩnh vực bất động sản. Vì nhu cầu công việc tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp giúp. Cụ thể là mức cho vay và thời hạn cho vay để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Những đối tượng nào được vay vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội?

 Những đối tượng nào được vay vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Thương, là kĩ sư xây dựng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Long Thành, Đồng Nai. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là những đối tượng nào được vay vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về việc bán nhà ở xã hội để tái đầu tư xây dựng nhà ở xã hội khác tại Việt Nam

Việc bán nhà ở xã hội để tái đầu tư xây dựng nhà ở xã hội khác tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Dũng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc bán nhà ở xã hội để tái đầu tư xây dựng nhà ở xã hội khác tại Việt Nam được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Nguyễn Hoàng Dũng (hoangdung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu tối thiểu đối với khu đất xây dựng nhà ở xã hội

Yêu cầu tối thiểu đối với khu đất xây dựng nhà ở xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Anh Ly, hiện đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Tôi đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Cho tôi hỏi: Yêu cầu tối thiểu đối với khu đất xây dựng nhà ở xã hội được quy đinh ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.      

Hỏi đáp pháp luật Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại Hà Nội, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị

Thùy Chi (chi***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hoàn trả lại hoặc khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính phải nộp cho nhà nước của chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

Hoàn trả lại hoặc khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính phải nộp cho nhà nước của chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên hiện đang làm việc trong một công ty tín dụng. Vì nhu cầu công việc tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Hoàn trả lại hoặc khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính phải nộp cho nhà nước của chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được pháp luật quy định như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào