Loading...

Xây dựng lại nhà chung cư

Hỏi đáp pháp luật Dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư là gì?

Dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư là gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Phúc, tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư là gì? Có văn bản nào định nghĩa về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoang.phuc***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của việc lập hồ sơ đề xuất đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Trách nhiệm của việc lập hồ sơ đề xuất đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một kỹ sư Xây dựng hiện đang làm việc tại Hà Nội, vì nhu cầu công việc tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Trách nhiệm của việc lập hồ sơ đề xuất đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được pháp luật quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Thanh Hưng (thanhhung***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề xuất đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Hồ sơ đề xuất đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại một công ty xây dựng, vì nhu cầu công việc tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Hồ sơ đề xuất đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được pháp luật quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong sơm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Thanh Duy (thanhduy***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền của chủ đầu tư dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào?

Quyền của chủ đầu tư dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào Ban biên tập, công ty em đang là chủ đầu tư của một dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư ở quận 2. Em thắc mắc: chủ đầu tư dự án này có những quyền gì? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn. Thanh Hằng (email: han***@gmail.com, sdt: 098364****).

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của chủ sở hữu nhà chung cư liên quan đến dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Trách nhiệm của chủ sở hữu nhà chung cư liên quan đến dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Em tên là Lê Huy Hoàng, hiện đang là sinh viên năm 2 ngành xây dựng. Trong quá trình học tập, em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp về vấn đề nêu trên. Xin cảm ơn (email: hoan***@gmail.com, sdt: 098364****).

Hỏi đáp pháp luật Lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Đức Toàn (toan***gmail.com, 20 tuổi).

Hỏi đáp pháp luật Thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư có các hình thức nào?

Thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư có các hình thức nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Lê Thảo Trang (email: tra***@gmail.com, sdt: 098364****), hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Tôn Đức Thắng ngành xây dựng. Em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp về vấn đề nêu trên. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Lựa chọn chủ đầu tư dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào?

Lựa chọn chủ đầu tư dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào Ban biên tập, tôi tên là Trần Huy Tuấn (tuan***@gmail.com, Gia Lai). Hiện tôi đang làm việc cho một công ty xây dựng ở Hà Nội. Tôi thắc mắc: chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được lựa chọn ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quyền của chủ sở hữu nhà chung cư liên quan đến dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Quyền của chủ sở hữu nhà chung cư liên quan đến dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và ở đâu? Xin chào và chúc sức khoẻ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Lê Yến Nhi (nhi***@gmail.com, sdt: 098300****). Em có một căn hộ chung cư ở quận 5. Tuy nhiên, em vừa mới nhận được thông báo chung cư chỗ em sẽ được cải tạo, xây dựng lại. Vậy em thắc mắc với tư cách là chủ sở hữu nhà chung cư - em có những quyền gì? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Xây dựng và công bố kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào?

Xây dựng và công bố kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em tên là Trần Anh Thư, quê ở Nghệ An. Hiện tại, em đang làm việc cho một công ty xây dựng ở TP. Hồ Chí Minh.

Hỏi đáp pháp luật Quy hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào?

Quy hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Sáng nay, tôi có xem tin tức thời sự trên tivi và được biết việc quy hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư đang rất phổ biến, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Tôi thắc mắc quy định pháp luật về vấn đề này ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Thanh Thuỳ (sdt: 016247****).

Hỏi đáp pháp luật Phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với trường hợp doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đầu tư vốn hoặc góp vốn cùng các chủ sở hữu nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với trường hợp doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đầu tư vốn hoặc góp vốn cùng các chủ sở hữu nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Trần Thị Thu Trang (email: tra***@gmail.com, sdt: 098364****).

Hỏi đáp pháp luật Phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với trường hợp Nhà nước đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với trường hợp Nhà nước đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Anh Thư (thu***@gmail.com, 22 tuổi). Em nghe các bác trong khu chung cư nói sắp tới Nhà nước sẽ đầu tư cải tạo lại chung cư chỗ em. Em thắc mắc trong trường hợp này thì phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cơ chế, chính sách về đất đai áp dụng đối với dự án đầu tư xây dựng lại nhà chung cư như thế nào?

Cơ chế, chính sách về đất đai áp dụng đối với dự án đầu tư xây dựng lại nhà chung cư như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Trung Quân (email: quan***@gmail.com, 45 tuổi). Hiện tôi đang làm việc cho một công ty bất dộng sản ở TP. HCM. Tôi thắc mắc: đối với dự án đầu tư xây dựng lại nhà chung cư thì chính sách về đất đai ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào?

Nguyên tắc thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Thu Hằng (hang***@gmail.com, sdt: 098364****), quê ở Nghệ An. Hiện tại, gia đình em đang sống trong một chung cư ở quận 3. Sắp tới, chung cư chỗ em sẽ cải tạo, sửa chữa lại. Em thắc mắc việc thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được thực hiện theo nguyên tắc nào? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào