Loading...

Trả cổ tức

Hỏi đáp pháp luật Kể từ ngày kết thúc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên thì cổ tức phải được thanh toán đầy đủ trong thời hạn bao lâu?
Chào anh chị Luật sư. Vừa qua thì công ty chúng tôi là công ty cổ phần tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thường niên và có vài quyết định mới. Trong đó có vấn đề về cổ tức thì tôi thắc mấc là cổ tức phải được thanh toán đầy đủ trong thời hạn bao lâu kể từ ngày kết thúc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Công ty cổ phần có thể trả cổ tức bằng tiền nước ngoài không?
Chào ban biên tập, tôi là cổ công của một công ty cổ phần, năm nay công ty làm ăn thuận lợi nên có lợi nhuận khá lớn, đến thời gian trả cổ tức cho cổ đông thì công ty sẽ thông báo trả bằng tiền mặt, vậy cho tôi hỏi nếu trả cổ tức bằng tiền mặt thì có được trả bằng tiền nước ngoài hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Trong thời gian bao lâu cổ đông được trả cổ tức?

Cổ đông được trả cổ tức trong thời gian bao lâu? Cổ tức trả cho cổ phần phổ thông được xác định như thế nào?

Chào ban biên tập, tôi là cổ đông trong công ty Cổ phần, vừa rồi công ty có họp Đại hội đồng cổ đông nhưng tới nay là 3 tháng rồi tôi và những cổ đông khác vẫn chưa được trả cổ tức. Vậy cho tôi hỏi công ty phải có trách nhiệm trả cổ tức trong thời gian bao lâu? Xin nhờ ban biên tập tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Có được trả cổ tức bằng cổ phần không?

Trả cổ tức bằng cổ phần có được không? Tôi là cổ đông của một công ty gần đây công ty thông báo sẽ trả cố tức bằng cổ phần như vậy có đúng quy định của pháp luật không? Cổ tức được thanh toán khi nào?

Hỏi đáp pháp luật Trả cổ tức bằng cổ phần liệu có đúng quy định pháp luật?

Tôi ở Long An có sở hữu cổ phần trong công ty Vietravel. Đến thời điểm trả lợi nhuận cho số cổ phần tôi sở hữu thì công ty trao cho tôi văn bản, có nội dung nhận cổ tức bằng một lượng cổ phần khác. Tôi muốn hỏi công ty có thể thực hiện việc trả cổ tức theo hình thức như trên không?

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn để chi trả cổ tức?

Trong công ty cổ phần, theo quy định mới của pháp luật năm 2021 thì việc chi trả cổ tức được thực hiện trong thời gian nào? Và nội dung thông báo chi trả cổ tức ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Trả cổ tức bằng cổ phần có hợp pháp không?

Hiện tôi có sở hữu cổ phần trong một công ty. Đến thời điểm trả lợi nhuận cho số cổ phần tôi thì tôi lại nhận được văn bản yêu cầu nhận cổ tức bằng một lượng cổ phần khác. Tôi muốn hỏi là công ty trả cổ tức bằng cổ phần cho tôi có hợp pháp không?

Hỏi đáp pháp luật Phải làm sao khi công ty không trả cổ tức cho công nhân?

Chúng tôi là công nhân của Công ty cổ phần dệt may Thành công lại thành công. Vừa qua, công ty có đợt bán cổ phần cho công nhân trong nhà máy và hứa sẽ chi trả lợi nhuận thường xuyên trong công ty. Sau đó, công ty tổ chức Đại hội đồng cố đông thường niên, thông báo sẽ chi trả lợi nhuận là 2000 đồng trên mỗi cổ phần. Nhưng tới nay đã được 01 năm mà chưa ai trong số công nhân chúng tôi nhận được cổ phần. Xin hỏi, chúng tôi bỏ tiền ra mua cổ phần thì có phải là tài sản của chúng tôi không, và tài sản này được ghi nhận hay đảm bảo như thế nào? Công ty chưa chi trả lợi nhuận cho chúng tôi, vậy chúng tôi phải làm sao?

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn chi trả cổ tức cho cổ đông công ty

Xin cho hỏi trong trường hợp công ty tôi là công ty cổ phần đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên và đã có quyết định cũng như danh sách chi trả cổ tức cho cổ đông. Vậy thời hạn để công ty tôi chi trả cổ túc cho tất cả các cổ đông có trong danh sách là bao lâu? Cảm ơn rất nhiều

Hỏi đáp pháp luật Công ty có được trả cổ tức cho cổ đông bằng cổ phần hay không?

Tôi là cổ đông của một công ty cổ phần xây dựng tại TPHCM. Vừa qua, công ty tổ chức chi trả cổ tức cho cổ đông nhưng không trả bằng tiền mặt mà lại trả cổ tức cho cổ đông bằng cổ phần. Tôi và một số cổ đông khác không đống ý và có đến công ty để hỏi thì họ bảo họ làm đúng luật. Vậy họ chi trả cổ tức cho chúng tôi bằng cổ phần vậy có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Công ty có thể chi trả cổ tức cho cổ đông dưới các hình thức nào?

Công ty tôi đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên theo quy định của pháp luật và đã quyết định chi trả cổ tức cho cổ đông công ty theo quyết định của Hội đồng quản trị của công ty. Vậy công ty tôi có thể chi trả cổ tức cho các cổ đông dưới hình thức nào? Có được phát hành cổ phần để chi trả cho các cổ đông bằng các cổ phần đã phát hành đó hay không?

Hỏi đáp pháp luật Có được dùng tài sản không phải là tiền, cổ phần để trả cổ tức cho cổ đông hay không?

Công ty tôi sắp tới sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông của công ty. Trong điều lệ công ty tôi có quy định trả cổ tức cho công ty bằng các tài sản khác không phải là tiền mặt, cổ phần. Vậy công ty tôi có được áp dụng quy định đó để thực hiện chi trả cổ tức cho công ty hay không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Việc trả cổ tức của công ty cổ phần được quy định ra sao?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hùng Thanh, xem chương trình shark tank trên tivi tôi thấy có đề cập việc nhận cổ tức của các shark, trong trường hợp công ty ổn định và phát triển. Vậy cho tôi hỏi, việc trả cổ tức của công ty cổ phần được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Có được trả cổ tức cho cổ đông bằng cổ phần công ty không?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thu Anh, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc trả cổ tức của công ty cổ phần, và xem chương trình shark tank trên mạng, tôi thấy các shark có đề cập đến việc có mong muốn được trả cổ tức của công ty cổ phần bằng cổ phần công ty không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện, thủ tục trả cổ tức trong công ty cổ phần

Xin chào, tôi là Hoàng Quân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì điều kiện, thủ tục trả cổ tức trong công ty cổ phần được quy định cụ thể ra sao? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của công ty đại chúng

Tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của công ty đại chúng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Định. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động chào bán chứng khoán ra công chúng,chào bán cổ phiếu để hoán đổi, phát hành thêm cổ phiếu, mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu quỹ và chào mua công khai cổ phiếu. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của công ty đại chúng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Định (dinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của công ty đại chúng

Điều kiện phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của công ty đại chúng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Khang. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động chào bán chứng khoán ra công chúng,chào bán cổ phiếu để hoán đổi, phát hành thêm cổ phiếu, mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu quỹ và chào mua công khai cổ phiếu. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của công ty đại chúng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Khang (khang*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào