Tội phạm về chức vụ

Tội phạm về chức vụ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có truy cứu hành vi tham nhũng của người đã nghỉ hưu không?

Người có hành vi tham nhũng đã nghỉ hưu có bị truy cứu không? Hành vi tham nhũng bao gồm những hành vi nào?

Tôi muốn hỏi vấn đề là nếu công chức đã nghỉ hưu, tuy nhiên có hành vi tham nhũng trong thời gian giữ chức vụ thì có bị truy hay không? Nhờ anh chị tuy vấn giúp.

Hỏi đáp pháp luật Công an nhận chạy án phạm tội là gì?

Công an nhận chạy án phạm tội gì? Đưa tiền chạy án phạm tội gì? Tôi và A có tranh chấp, tôi đã khởi kiện A để giải quyết tranh chấp này. Qua thông tin một người quen tôi được biết A có đưa tiền và nhờ B chạy án. Vậy cho tôi hỏi nếu tôi có bằng chứng A nhờ B chạy án hộ thì cả hai bị xử phạt như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ theo Bộ Luật hình sự 2015

Tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ theo Bộ Luật hình sự 2015? Tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ có áp dụng tử hình không? Tôi tên là Nguyễn Cao Nhật Anh, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tôi đang tìm hiểu về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ theo Bộ Luật hình sự 2015 nhưng một số nội dung tôi chưa hiểu rõ lắm về dấu hiệu tội danh này. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chạy điểm thi cho con có phạm tội?

Xin cho hỏi: Trường hợp các bậc phụ huynh vì muốn con của mình được điểm cao, được vào các trường lớn mà có hành vi chạy điểm cho con thì có phạm tội đưa hối lộ hay không thưa luật sư?

Hỏi đáp pháp luật Các tội phạm về chức vụ được hiểu như thế nào?

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Các tội phạm về chức vụ được hiểu như thế nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Biếu quà Tết bao nhiêu để không phạm tội đưa hối lộ?

Ở Việt Nam thường có văn hóa tặng quà Tết cho cấp trên, tuy nhiên trong nhiều trường hợp việc tặng quà lại dẫn đến nhiều rắc rối không nhỏ, ranh giới giữa phạm tội hối lộ và không phạm tội là rất mong manh. Cho hỏi: Biếu quà Tết bao nhiêu để không phạm tội đưa hối lộ? Mong sớm nhận được phản hồi, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đưa, nhận tiền chạy việc phạm tội gì?

Xin hỏi Luật sư: Trường hợp tôi cần chạy việc vào cơ quan nhà nước và có đưa tiền cho một người nhờ chạy việc cho tôi thì có phạm tội gì hay không? Mong luật sư tư vấn cho tôi!

Hỏi đáp pháp luật Tội làm mất tài liệu bí mật công tác quân sự theo Bộ luật Hình sự 1999 được quy định như thế nào?

Tội làm mất tài liệu bí mật công tác quân sự theo Bộ luật Hình sự 1999 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Lý Hòa là cán bộ đã về hưu, vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về Tội làm mất tài liệu bí mật công tác quân sự qua các thời kỳ, tuy nhiên tôi không nhớ lắm tội làm mất tài liệu bí mật công tác quân sự được quy định ở điều mấy của Bộ luật Hình sự 1999? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, tôi chân thành cảm ơn! (0123**)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào