Loading...

Tiền thưởng

Hỏi đáp pháp luật Nghị quyết 156/NQ-CP năm 2022: Thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động dịp Tết Âm lịch 2023?
Mục tiêu của chính phủ đề ra tại Nghị quyết 156/NQ-CP năm 2022 như thế nào? Chính phủ đã yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện những công việc gì? Thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động dịp Tết Âm lịch 2023 có phải là yêu cầu của Chính phủ trong Nghị quyết 156/NQ-CP năm 2022 hay không?  Tôi là Hòa, tôi đang là công nhân của một nhà máy tại Bình Dương. Tôi nghe nói Chính phủ đã có yêu cầu các cơ quan chức năng phải thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động dịp Tết Âm lịch 2023 có phải không?
Hỏi đáp pháp luật Có tính thuế thu nhập cá nhân khi nhận tiền thưởng thêm từ hoàn thành tốt hợp đồng hay không?

Tiền thưởng thêm từ hoàn thành tốt hợp đồng tính thuế thu nhập cá nhân không? Tiền thưởng thêm từ hoàn thành tốt hợp đồng có cần phải xuất hóa đơn không?

Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, công ty có kế hoạch thưởng nếu ai hoàn thành tốt các hợp đồng ký kết được. Vậy khoản thưởng này có tình thuế thu nhập cá nhân hay không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Công ty không trả tiền lương tháng 13 theo thỏa thuận có bị xử phạt không?

Công ty không trả tiền lương tháng 13 cho NLĐ theo thỏa thuận có bị xử phạt không? Nguyên tắc trả lương cho người lao động như thế nào? Tôi và công ty tôi có ký hợp đồng lao động quy định cụ thể về lương tháng thứ 13. Tuy nhiên năm 2021, công ty lấy lý do dịch bệnh nên không trả lương này cho tôi. Xin hỏi công ty được làm vậy không ạ? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tiền thưởng của kiểm soát viên có được tính vào chi phí kinh doanh của công ty không? Kiểm soát viên có những trách nhiệm gì?

Tiền thưởng của kiểm soát viên có được tính vào chi phí kinh doanh của công ty không? Kiểm soát viên có những trách nhiệm gì? Doanh nghiệp tôi chi tiền thưởng với mức rất cao cho kiểm soát viên, tôi muốn hỏi là khoản tiền thưởng cho kiểm soát viên có được tính vào chi phí kinh doanh của công ty để tính thuế không? 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào