Loading...

Tiền lương ngừng việc

Hỏi đáp pháp luật Có phải trả lương ngừng việc khi cho NLĐ nghỉ vì bị cúp nước?

Tôi nhận được thông báo rằng nhà máy của tôi bị ngừng cung cấp nước hai ngày để nâng cấp, sữa chữa đường ống. Tôi cho công nhân nghỉ vì không có nước thì không sản xuất được. Cho hỏi trường hợp này tôi có phải trả lương cho công nhân trong hai ngày nghỉ này hay không?

Hỏi đáp pháp luật NLĐ bị ngừng việc do ảnh hưởng của Covid-19 thì NSDLĐ có phải trả lương ngừng việc hay không?

Hiện tại công ty đang thực hiện 3 tại chỗ từ ngày 15/7/2021 với số lương 50% công nhân tiếp tục ở lại làm, còn 50% còn lại họ không muốn ở lại công ty nên sẽ không làm. Vậy 50% nhân viên không lên công ty làm trong thời gian này có được tính là ngừng việc và nhận mức lương tối thiểu vùng trong vòng 14 ngày đầu tiên không? Và nếu như sau ngày 24 ngày công ty không thể tiếp tục hoạt động theo phương án 3 tại chỗ và chỉ thị 16 vẫn được gia hạn để giãn cách xã hội thì 50% công nhân đang đi làm có tính như ngừng việc hay không?

Hỏi đáp pháp luật Tiền lương ngừng việc của người lao động được BLLĐ năm 1994 quy định như thế nào?

Tiền lương ngừng việc của người lao động được BLLĐ năm 1994 quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Linh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật lao động Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Tiền lương ngừng việc của người lao động được BLLĐ năm 1994 quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về tiền lương ngừng việc cho người giúp việc nhà

Quy định về tiền lương ngừng việc cho người giúp việc nhà? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ái Thu, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy định về tiền lương ngừng việc cho người giúp việc nhà? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0905***)

Hỏi đáp pháp luật Xử lý người sử dụng lao động không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho người lao động theo quy định của pháp luật

Người sử dụng lao động không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho người lao động theo quy định của pháp luật có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Phượng, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho người lao động theo quy định của pháp luật có bị xử phạt không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0907***)

Hỏi đáp pháp luật Chi trả tiền lương ngừng việc cho người lao động như thế nào?

Là cơ quan nhà nước, người sử dụng lao động ký hợp đồng thời vụ nhưng đến khi hợp đồng đó đã hết hạn, nhưng người sử dụng lao động không thông báo cho người lao động cũng như ra quyết định chấm dứt hợp đồng, bên cạnh đó lại không bố trí được việc làm (lỗi do cơ quan nhà nước) mà người sử dụng lao động phải trả lương chờ việc (tối thiểu vùng) nhiều tháng liền như vậy đúng hay sai? Xét về góc độ các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra (kiểm toán nhà nước). Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức tiền lương ngừng việc
Tôi phải ngừng việc do phải di chuyển địa điểm công ty khỏi vùng thiên tai theo yêu cầu của UBND cấp tỉnh - nơi trụ sở công ty làm việc, Vậy tôi được hưởng mức tiền lương ngừng việc như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Tiền lương ngừng việc.

Vì sự cố chập điện dẫn đến cháy mà cả tuần nay công ty tôi gần như phải tạm ngừng tất cả các họat động sản xuất. Tiền lương trong 1 tuần ngừng sản xuất này tôi có phải trả cho công nhân không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào