Loading...

Thuyền viên

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt vi phạm quy định về Giấy chứng nhận chuyên môn của thuyền viên, người điều khiển phương tiện giao thông đường thủy

Theo quy định của pháp luật hiện nay về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.  Cho hỏi việc xử phạt vi phạm quy định về giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn đối với thuyền viên, người điều khiển phương tiện giao thông đường thủy được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Muốn làm thuyền viên thì cần phải có những tiêu chí gì?

Muốn làm thuyền viên thì phải có những tiêu chí gì? Nghĩa vụ của thuyền viên là gì?

Chào Ban biên tập, em có một thắc mắc muốn được giải đáp ạ. Em hiện tại 12 tuổi và em có một ước mơ trong tương lai em sẽ được làm thuyền viên. Em không biết là để trở thành một thành viên thì cần những tiêu chí gì ạ. Ban biên tập giải đáp thắc mắc này giúp em với ạ, em xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có xử phạt đối với thuyền viên đang làm việc trên thuyền mà có nồng độ cồn 0,30 miligam/01 lít khí thở?

Mấy hôm trước khi thuyền của tôi đang trên đường vận chuyển hàng hóa, thì tôi phát hiện có người lén uống rượu trong lúc làm việc. Bất ngờ lúc này cũng có lực lượng cảnh sát biển đến kiểm tra. Họ có tiến hành đo nồng độ còn của các thành viên trên thuyền thì có phát hiện một người của tôi có nồng độ cồn 0,30 miligam/01 lít khí thở và đã tiến hành lập biên bản xử phạt. Cho tôi hỏi là việc xử phạt của lực lượng chức năng như vậy có đúng không, nếu đúng thì mức xử phạt là bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục xin cấp lại số thuyền viên bị hư hỏng

Tôi là thợ máy của tàu vận tải Huy Hoàng 18, sổ thuyền viên của tôi không may bị ngấm nước, mờ nhòe hết chữ không đọc được. Bây giờ sổ bị hư hỏng vậy rồi thì tôi xin cấp lại thế nào ạ? Nhờ hướng dẫn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào