Thông quan hàng hóa

Thông quan hàng hóa đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Thông quan hàng hóa

Thông quan hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tâm hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tôi nghe nói đã có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thông quan hàng hóa được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! 

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của tổ chức đánh giá sự phù hợp kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu

Trách nhiệm của tổ chức đánh giá sự phù hợp kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lam Phương, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của tổ chức đánh giá sự phù hợp kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của cơ quan Hải quan về kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu

Trách nhiệm của cơ quan Hải quan về kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Thành, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Móng Cái, Quảng Ninh. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của cơ quan Hải quan về kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phối hợp xử lý vi phạm hành chính kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu

Phối hợp xử lý vi phạm hành chính kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Phương, công chức đang làm việc tại một cơ quan nhà nước, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là phối hợp xử lý vi phạm hành chính kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc thông quan hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu

Việc thông quan hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hồng Loan, hiện đang sống tại Quận Tân Bình, TP.HCM. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về việc thông quan hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hong.loan123***@gmail.com 

Hỏi đáp pháp luật Chuyển đổi điểm thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu thành cảng cạn

Chuyển đổi điểm thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu thành cảng cạn được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Chuyển đổi điểm thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu thành cảng cạn được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Ngọc Tuyền (tuyen*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc phối hợp kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu

Nguyên tắc phối hợp kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Công ty tôi chuyên nhập khẩu một số mặt hàng dân dụng từ Châu Âu. Nay tôi có một số thắc mắc liên quan đến kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu như trên. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Hoàng Tuấn Minh, SĐT: 09877***

Hỏi đáp pháp luật Phối hợp cung cấp thông tin trong kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu

Phối hợp cung cấp thông tin trong kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu được quy định như thế nào? Công ty tôi chuyên nhập khẩu một số mặt hàng dân dụng từ Châu Âu. Nay tôi có một số thắc mắc liên quan đến kiểm tra chất lượng và thông quan hàng hóa nhập khẩu như trên. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Trần Thị Cẩm Tú, địa chỉ mail camtu678****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Việc thông quan hàng hóa được quy định thế nào?

Việc thông quan hàng hóa được quy định thế nào?

Xin chào các anh chị ban tư vấn Thư Ký Luật! Tôi đang làm đề tài nghiên cứu về thương mại quốc tế, có một vài thắc mắc về pháp luật xuất nhập khẩu và hải quan, mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho em hỏi: Việc thông quan hàng hóa được quy định thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Việc thông quan hàng hóa được thực hiện như thế nào?

Việc thông quan hàng hóa được thực hiện như thế nào? Chào các anh chị Thư Ký Luật! Em đang có đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan. Có một vài thắc mắc về luật, cụ thể là luật hải quan. Em rất mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho em hỏi: Việc thông quan hàng hóa được thực hiện như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Em xin chân thành cám ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào