Loading...

Thi hành án phạt tù

Hỏi đáp pháp luật Khi nào thì phụ nữ mang thai buộc phải thi hành án phạt tù?

Khi nào thì phụ nữ mang thai buộc phải thi hành án phạt tù? Tôi tên Trung năm nay 20 tuổi có chị là Trinh năm nay 30 tuổi đang mang thai được 03 tháng chị tôi bị bắt vì tội đánh bạc trái phép và bị phạt tù tuy nhiên chị tôi đã được thông báo hoãn do đang mang thai. Vậy thì có trường hợp nào mà chị tôi đang hoãn thì bị buộc đi thi hành án không?

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt tù có cần phải trả nợ không?

Dạ, cho em hỏi, ông anh em có vay của công ty tài chính 2 tỷ và sau đó bỏ trốn, tòa án chuẩn bị xử sơ thẩm. Như vậy, em muốn hỏi nếu bị đi tù thì có cần trả nợ nữa không?

Hỏi đáp pháp luật Người bị phạt tù trước 01-01-2016 có được hưởng lương hưu?

Hôm trước em có đọc một bài viết trên trang mình đó là hiện nay người đi tù vẫn được hưởng lương hưu. Anh chị có thể tư vấn giúp em trường hợp này không? Bố em là lao động có tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ và đang được hưởng lương hưu thì tháng 11/2015 bố em đánh người gây thương tích và bị xử phạt 5 năm tù, trong thời gian này tiền lương hưu của bố em đã bị cắt không được nhận nữa, cho em hỏi có phải theo quy định của luật mới thì bố em sẽ được hưởng lại tiền lương hưu không?

 

Hỏi đáp pháp luật Đền bù trong trường hợp phạt tù gây oan sai như thế nào?

Ban biên tập cho tôi hỏi, người bác của tôi 2 năm trước bị kết án về tội Gây rối trật tự công cộng với lý do cãi cự dẫn đến xô xát với người hàng xóm và từng bị xử phạt vi phạm hành chính trước đó. Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm tuyên phạt bác tôi 12 tháng tù mặc dù bác tôi đã gửi đơn thư trình bày về lý lịch của mình trước đây chưa từng bị xử phạt vi phạm hành chính và Viện kiểm sát tương đương đã kháng nghị đối với quyết định của Tòa án nhân dân nêu trên. Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án và đình chỉ vụ án. Vậy, cơ quan nào có trách nhiệm công khai xin lỗi bác tôi và đền bù cho bác tôi như thế nào trong thời gian tù oan?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện tiếp nhận người đang chấp hành hình phạt tù ở nước ngoài về Việt Nam tiếp tục thi hành

Tôi là Quang Linh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tôi được biết một người Việt khi đang thi hành hình phạt tù tại nước ngoài có thể bị đưa về Việt Nam tiếp tục thi hành hình phạt. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện tiếp nhận người đang chấp hành hình phạt tù ở nước ngoài về Việt Nam tiếp tục thi hành bao gồm những điều kiện nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào