Thi hành án phạt trục xuất

Thi hành án phạt trục xuất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được coi tivi khi người nước ngoài bị trục xuất ở khu lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh hay không?

Người nước ngoài bị trục xuất ở khu lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh được coi tivi hay không? Người nước ngoài bị trục xuất ở khu lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh có giới hạn số lần gặp gặp thân nhân hay không?

Tôi có người bạn nước ngoài đang trong thời gian chờ xuất cảnh do bị trục xuất. Bạn tôi có sở thích là coi tivi, vì vậy tôi muốn hỏi là bạn tôi ở trong đây có được coi tivi không? Xin cảm ơn!

 

Hỏi đáp pháp luật Trục xuất đối với hành vi bán dâm của người nước ngoài

Người nước ngoài bán dâm có bị trục xuất không? Người nước ngoài mua dâm 3 người cùng lúc thì có bị trục xuất không?

Tôi ở Hà Nội, vừa rồi có người bạn Pháp, thực hiện hành vi bán dâm tại Đống Đa, công an đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt trong đó có đề cập đến việc trục xuất, như thế có đúng không? Và tư vấn thêm trường hợp giả sử người nước ngoài mua dâm 3 người cùng lúc thì có bị trục xuất không?

Hỏi đáp pháp luật Bạn của người lưu trú bị trục xuất có được đến thăm gặp tại cơ sở lưu trú hay không?

Bạn của người lưu trú bị trục xuất có được đến thăm gặp tại cơ sở lưu trú không? Thăm gặp người bị trục xuất tại cơ sở lưu trú chờ xuất cảnh có cần làm đơn không? Tôi có một người bạn quốc tịch Trung Quốc bị trục xuất đang ở cơ sở lưu trú của Bộ Công an chờ xuất cảnh, thì tôi có được đến thăm gặp bạn tôi không hay chỉ người thân mới được đến thăm? Vợ của người bạn tôi muốn đến thăm thì có cần phải làm đơn gì không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài bị trục xuất mà không có nơi thường trú thì có phải vào khu lưu trú của công an hay không?

Người nước ngoài bị trục xuất mà không có nơi thường trú thì có phải vào khu lưu trú của công an không? Cho tôi hỏi trường hợp người nước ngoài mà bị áp dụng hình phạt trục xuất, mà lại không có nơi thường trú tại Việt Nam thì có phải vào ở trong khu lưu trú của công an hay không? Thủ tục đưa vào khu lưu trú như nào?

Hỏi đáp pháp luật Muốn nhận lại tử thi người nước ngoài chờ trục xuất đang ở trong khu lưu trú có được hay không?

Muốn nhận lại tử thi người nước ngoài chờ trục xuất đang ở trong khu lưu trú có được không? Chồng tôi là người nước ngoài chờ bị trục xuất ở tại khu lưu trú. Do bệnh tim tái phát nên mới mất, vậy trường hợp này có tôi có thể nhận lại thi thể của chồng tôi được hay không? Thời gian ra quyết định là trong bao lâu?

Hỏi đáp pháp luật Khi gặp thân nhân, người bị trục xuất đang khu lưu trú có được nhận tiền từ thân nhân hay không?

Khi gặp thân nhân, người bị trục xuất đang khu lưu trú có được nhận tiền từ thân nhân không? Chồng tôi là người sắp bị trục xuất, hiện đang ở trong khu lưu trú của công an. Vậy khi tôi vào thăm thì có được gửi tiền vào cho chồng tôi hay không? Trường hợp gửi tiền vào là tiền Việt thì chồng tôi được xài hay không? Mong được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Hình phạt trục xuất có áp dụng cho người Việt Nam không?

Ban biên tập cho tôi hỏi: Gần đây tôi có nghe đến hình phạt trục xuất được áp dụng tại một số nước trên thế giới. Vậy hình phạt này có được áp dụng cho người Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam không? Mong ban biên tập hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Đi làm việc nước ngoài vượt biên ra ngoài bị bắt trục xuất về nước có được làm hộ chiếu mới không?

Tôi đi Nga theo hợp đồng lao động và đã vượt biên qua Ukaraina và bị bắt và được đại sứ quán Việt Nam tại Ukaraina cấp giấy thông hành để về nước khi về tới Việt Nam thì bị hải quan thu giấy thông hành và tôi đi làm hộ chiếu mới thì bị cục xuất cảnh tỉnh làm khó không chịu cấp lại cho tôi. Tôi muốn hỏi vấn đề của tôi tại sao lại không được cấp hộ chiếu mới, và làm sao để tôi có thể được cấp hộ chiếu mới?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào