Loading...

Thế chấp nhà ở

Hỏi đáp pháp luật Vợ giả chữ ký của chồng để thế chấp nhà ở có phạm tội không?

Vì ham lãi hàng tháng nên bà vợ đã lấy sổ đỏ của gia đình để thế chấp, mà không nhận được sự đồng ý của chồng và đã giả chữ ký của chồng. Vậy Ban biên tập này nếu ông chồng khởi kiện để đòi lại căn nhà trên thì người vợ trên có phạm tội lừa đảo chiểm đoạt tài sản không?

Hỏi đáp pháp luật Nhà ở được mua bán trả chậm, trả dần thì có được thế chấp ngân hàng không?

Tôi có mua một căn hộ ở quận Bình Tân, Tp.HCM, do không có điều kiện trả hết tiền một lần nên tôi và phía chủ nhà có thỏa thuận tôi sẽ trả chậm, trả dần trong 03 năm. Do nay cần vốn làm ăn nên tôi định đem thế chấp căn nhà thì có được không? Căn nhà này tôi đã trả được 2,5 năm rồi.

(Thai_tu***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nhà ở hình thành trong tương lai có được thế chấp?

Cho hỏi trường hợp sau: Bên A mua nhà của chủ đầu tư đã hoàn thành xong thủ tục mua bán, có hóa đơn rồi chỉ chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà thôi. Vậy có được thế chấp tài sản hình thành trong tương lai không? Nếu có thì sẽ đăng ký giao dịch bảo đảm ở đâu?

Hỏi đáp pháp luật Có được thế chấp nhà ở xã hội không?

Cuộc sống vợ chồng tôi có phần khó khăn, nên khi nghe phía Nhà nước có xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê, bán lại, nên vợ chồng tôi lấy tiền dành dụm mua được một căn nhà, nay cũng hơn 01 năm rồi, nhưng do đang cần tiền để kinh doanh nên chúng tôi định thế chấp căn nhà lấy tiền, nhưng do đây là nhà ở xã hội nên tôi không rõ là có được thế chấp không? Mong ban tư vấn hỗ trợ giúp tôi.

Trần Dũng - Tp. HCM

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp có được nhận thế chấp nhà ở không?

Trong quá trình làm việc tôi đang có thắc mắc không biết phải làm sao nên muốn nhờ mọi người giải đáp giúp tôi. Cụ thể, cho tôi hỏi: Doanh nghiệp có được nhận thế chấp nhà ở không? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc thế chấp nhà ở thuộc sở hữu chung trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào?

Việc thế chấp nhà ở thuộc sở hữu chung trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Long. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của Luật nhà ở qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc thế chấp nhà ở thuộc sở hữu chung trước ngày 01/07/2015 được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc thế chấp nhà ở đang cho thuê trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào?

Việc thế chấp nhà ở đang cho thuê trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Thành. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của Luật nhà ở qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc thế chấp nhà ở đang cho thuê trước ngày 01/07/2015 được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc thế chấp nhà ở thuộc sở hữu chung được quy định như thế nào?

Việc thế chấp nhà ở thuộc sở hữu chung được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc thế chấp nhà ở thuộc sở hữu chung được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tùng Anh (tunganh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc thế chấp nhà ở đang cho thuê được quy định như thế nào?

Việc thế chấp nhà ở đang cho thuê được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc thế chấp nhà ở đang cho thuê được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tùng Anh (tunganh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở và thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được quy định như thế nào?

Việc thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở và thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở và thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tùng Anh (tunganh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở và thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Điều kiện thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở và thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Tường, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở và thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Bảo Tường (baotuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bên thế chấp và bên nhận thế chấp nhà ở

Bên thế chấp và bên nhận thế chấp nhà ở được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, bên thế chấp và bên nhận thế chấp nhà ở được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tùng Anh (tunganh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng thế chấp nhà ở có bắt buộc phải công chứng, chứng thực không?

Hợp đồng thế chấp nhà ở có bắt buộc phải công chứng, chứng thực không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phan Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc công chứng, chứng thực hợp đồng và thời điểm có hiệu lực của hợp đồng về nhà ở được quy định cụ thể ra sao? Hợp đồng thế chấp nhà ở có bắt buộc phải công chứng, chứng thực không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phan Anh (phananh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đăng ký thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai của cá nhân, pháp nhân, hộ gia đình mua trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở

Hồ sơ đăng ký thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai của cá nhân, pháp nhân, hộ gia đình mua nhà ở hình thành trong tương lai trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm về hồ sơ, thủ tục thực hiện đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành, hồ sơ đăng ký thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai của cá nhân, pháp nhân, hộ gia đình mua nhà ở hình thành trong tương lai trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở gồm những tài liệu, giấy tờ gì? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Kim Khánh (khanh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của bên thế chấp nhà ở, nhà ở hình thành trong tương lai

Nghĩa vụ của bên thế chấp nhà ở, nhà ở hình thành trong tương lai được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Nghĩa vụ của bên thế chấp nhà ở, nhà ở hình thành trong tương lai được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Ngọc Hân (ngochan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền của bên thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Quyền của bên thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại Đà Nẵng, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Quyền của bên thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Cao Thị Mỹ Huyền (myhuyen*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào