Thay đổi hộ tịch

Thay đổi hộ tịch đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Sau khi ly hôn có được tự ý cắt khẩu chồng cũ ra khỏi sổ hộ khẩu của gia đình hay không?

Sau khi ly hôn có được tự ý cắt khẩu chồng cũ ra khỏi sổ hộ khẩu của gia đình không? Thủ tục, hồ sơ tách hộ khẩu như thế nào? Tôi và chồng tôi vừa mới ly hôn, anh ấy đã dọn ra ngoài sống. Do lúc cưới anh ấy về ở rể nên nhập khẩu vào hộ khẩu gia đình tôi. Tôi không muốn dính dáng gì đến nhau nữa nên tôi muốn cắt khẩu chồng tôi ra khỏi sổ hộ khẩu của gia đình. Tuy nhiên, sau khi ly hôn vì mâu thuẫn nên tôi không muốn trao đổi với anh ấy nữa. Cho tôi hỏi có cách nào để tôi cắt khẩu anh ấy ra khỏi gia đình tôi không? Cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xác định giới tính ở nước ngoài có thay đổi hộ tịch tại Việt Nam được không?

Tôi xác định lại giới tính tại Thái Lan và đã có giấy chứng nhận của bệnh viện của Chính phủ bên này. Bây giờ tôi về Việt Nam để làm thủ tục chuyển đổi giới tính thì có phải làm thủ tục thay đổi hộ tịch không? Sử dụng giấy chứng nhận nước ngoài có được không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Phạm vi thay đổi hộ tịch

Ban biên tập cho tôi hỏi: Phạm vi thay đổi hộ tịch được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký thay đổi hộ tịch

Tôi có một vấn đề sau đây liên quan đến lĩnh vực đăng ký hộ tịch cần được tham vấn. Xin cho tôi hỏi trường hợp tôi muốn đăng ký thay đổi các thông tin về họ, chữ đệm và tên của mình trong nội dung khai sinh đã đăng ký thì thủ tục đăng ký thay đổi thực hiện như thế nào? Sau bao lâu thì có kết quả.

Hỏi đáp pháp luật Ghi vào Sổ hộ tịch các thay đổi hộ tịch theo bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài

Ghi vào Sổ hộ tịch các thay đổi hộ tịch theo bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc ghi vào Sổ hộ tịch các thay đổi hộ tịch theo bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật!

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ thay đổi hộ tịch trong sổ BHXH

Bạn đọc từ địa chỉ email lelocva***6@gmail.com hỏi: Kính chào các anh chị. Xin phép cho tôi được hỏi. Tôi đang làm thủ tục thay đổi hộ tịch (thay dổi tên và chữ đệm) trong sổ BHXH. Hiện tại hồ sơ cua tôi gồm có: 1. 01 đơn xin thay đổi theo mẫu của cơ quan BHXH (có xác nhận của đơn vị công tác gần nhất). 2. 01 sổ BHXH (bản gốc). 3. 01 giấy khai sinh (mặt sau có xác nhận thay đổi tên của cán bộ tư pháp thuộc Sở Tư pháp nơi tôi đã cấp giấy khai sinh. Xác nhận này có chữ ký của cán bộ tư pháp va có đóng dấu treo) (01 bản gốc va 01 bản sao có công chứng). 4. 01 trích lục về việc thay đổi tên và chữ đệm do Sở Tư pháp ban hành. 5. 01 chứng minh thư mang tên và chữ đệm mới (bản sao có công chứng). 6. 01 hộ khẩu có xác nhận phần thay đổi về hộ tịch (bản sao có công chứng). Tôi được biết theo Luật Hộ tịch mới khi thay đổi tên, cơ quan tư pháp chỉ cấp trích lục mà không cấp quyết định như trước. Tôi xin được hỏi hồ sơ thay đổi hộ tịch trong sổ BHXH của tôi như vậy đầy đủ chưa? Nếu đủ thì trong vòng bao lâu tôi được cấp sổ BHXH mới? Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm thông báo khi có sự thay đổi hộ tịch ủy ban nhân dân cấp xã

Trách nhiệm thông báo khi có sự thay đổi hộ tịch ủy ban nhân dân cấp xã. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhật, đang sinh sống ở Hà Nam, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi về trách nhiệm thông báo khi có sự thay đổi hộ tịch được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Nhật_091**)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào