Thẩm quyền thu hồi đất

Thẩm quyền thu hồi đất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Dùng đất nông nghiệp để ở khi bị thu hồi được bồi thường nhà không? Uỷ ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền thu hồi đất không?

Dùng đất nông nghiệp để ở khi bị thu hồi có được bồi thường nhà không? Uỷ ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền thu hồi đất không? Gia đình em xây nhà bê tông trên đất ruộng nhưng vừa qua nhà em nhận được quyết định thu hồi đất vậy thì em nhà của em xây trên đất có được bồi thường không ạ? UBND cấp huyện có thẩm quyền thu hồi đất của nhà em không?

Hỏi đáp pháp luật Nhà nước thu hồi đất mà gây thiệt hại đối với vật nuôi có phải bồi thường không? Thẩm quyền thu hồi đất nhà thờ thuộc UBND tỉnh?

Ngoài việc thu hồi đất vì quốc phòng, an ninh thì nhà nước quyết định thu hồi đất trong trường hợp nào nữa? Nhà nước thu hồi đất mà gây thiệt hại đối với vật nuôi có phải bồi thường không? Thẩm quyền thu hồi đất nhà thờ thuộc về UBND tỉnh?

Hỏi đáp pháp luật Ai có thẩm quyền thu hồi đất ở nước ta?

Tôi đang tìm hiểu một số quy định về đất đai và muốn hỏi Ban biên tập một câu như sau: Ai có thẩm quyền thu hồi đất ở nước ta? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật UBND cấp huyện có thẩm quyền thu hồi đất thuộc thẩm quyền thu hồi của UBND tỉnh không?

Chào anh chị, em hiện tại đang là sinh viên năm 2 ngành Luật, em đang tìm hiểu vấn đề về lĩnh vực đất đai, em có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp giúp em. Anh chị cho em hỏi UBND cấp huyện có thẩm quyền thu hôi hồi đất thuộc thẩm quyền thu hồi của UBND cấp tỉnh không? Mong anh chị giải đáp giúp em, cảm ơn anh chị rất nhiều. 

Hỏi đáp pháp luật UBND xã có thẩm quyền thu hồi đất không?

Tôi tên Trần Nhanh là một nông dân, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nông Lâm tôi trở về quê Long An, canh tác áp dụng khoa học kỹ thuật trên đất nhà. Theo đó, vừa qua gia đình tôi có bị thu hồi đất, nhưng tôi không rõ là UBND xã có thẩm quyền thu hồi đất không? Nhờ các bạn hỗ trợ giúp.

Trần Nhanh - Long An

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 1987

Thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 1987 đươc quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Minh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai qua các thời kỳ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 1987 được quy định cụ thể như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 1993

Thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 1993 đươc quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Minh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai qua các thời kỳ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 1993 được quy định cụ thể như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 2003

Thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 2003 đươc quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai qua các thời kỳ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền thu hồi đất theo Luật Đất đai 2003 được quy định cụ thể như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền thu hồi đất

Thẩm quyền thu hồi đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khải Phương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền thu hồi đất được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Khải Phương (khaiphuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh

Hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh Vinh, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (vinh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Tuấn, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tuan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật UBND xã có thẩm quyền thu hồi đất?

Hiện nay gia đình tôi có một thửa đất trong sổ bìa đỏ với diện tích là 520m2 (đất một lúa một màu) có hạn sử dụng đến tháng 10 năm 2013. Trong năm nay xã có cắt đất thổ cư cho một số hộ trên cánh đồng có thửa ruộng của gia đình, nên xã muốn thu hồi diện tích đất nói trên với lý do là đất đã hết hạn sử dụng, nhưng gia đình và một số hộ có đất trong khu vực trên không đồng ý trả đất.        Vậy tôi xin hỏi luật sư là xã làm như vậy đúng không và nếu muốn tiếp tục sử dụng diện tích nói trên thì gia đình cần phải làm gì? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cấp nào có thẩm quyền thu hồi đất?

Chào các anh Em có 1 số vấn đề như sau em muốn hỏi Gia đình em có 1 số ruộng đất quỹ 2 có tên trong bản đồ nay ủy ban nhân dân xã tự ý cho bao thầu không có quyết định thu hồi và không bồi thường gì cho gia đình em. Vậy cho em hỏi ủy ban nhân dân xã làm vậy đúng hay sai? Gia đình em cần làm gì để giữ đất của gia đình nhà mình? Kính mong các anh hồi âm sớm! em chân thành cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền thu hồi đất và giấy chứng nhận đầu tư trong trường hợp nhà đầu tư đã được bàn giao đất chậm tiến hành triển khai dự án hoặc sử dụng đất sai mục đích
Trong trường hợp nhà đầu tư đã được bàn giao đất mà không tiến hành triển khai dự án trong thời hạn được quy định hoặc sử dụng đất sai mục đích, thì cơ quan nào được quyền thu hồi đất và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào