Loading...

Tàu thuyền

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện pháp lý của tàu thuyền?
Quy định về điều kiện pháp lý của tàu thuyền? Quy định bắt giữ một chiếc tàu hay phương tiện bay cướp biển? Tàu hay một phương tiện bay cướp biển được định nghĩa như thế nào? 
Hỏi đáp pháp luật Các điều kiện của cơ sở đóng mới tàu cá vỏ thép?
Chào anh/chị tôi có dự định mở cơ sở đóng mới tàu cá vỏ thép, tôi đang tìm hiểu các quy định về điều kiện cần đáp ứng của cơ sở đóng mới tàu cá được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, nhờ anh chị tư vấn giúp?
Hỏi đáp pháp luật Bộ đội Biên phòng có được huy động người, tàu thuyền hay không?

Bộ đội Biên phòng có được huy động người, tàu thuyền hay không? Hành vi nào là bị cấm về biên phòng? 

Tôi là thuyền viên của tàu QNG-05428 đang thực hiện việc khai thủy hải sản bình thường trên vùng biển Việt Nam thì tàu của cơ quan Biên phòng Biên phòng đến yêu cầu chúng tôi dừng hoạt động khai thác để huy động tàu tôi truy bắt thuyền khác thì như vậy có được không? Những hành vi nào là bị cấm về biên phòng. Mong anh chị Luật sư tư vấn cho tôi. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Báo cho ai khi phát hiện tàu thuyền chìm đắm?

Phát hiện tàu chìm đắm thì báo cho cơ quan nào? Trách nhiệm của cơ quan tiếp nhận thông tin tàu chìm đắm là gì? 

Tôi là dân đánh bắt, trong quá trình đánh bắt thì phát hiện có chiếc tàu chìm đắm. Cho tôi hỏi thì tôi phải báo cho ai về việc tàu chìm đắm này? Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tàu thuyền nước ngoài chở chất độc hại đi qua lãnh hải Việt Nam vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường biển bị xử phạt như nào?

Tàu thuyền nước ngoài chở chất độc hại đi qua lãnh hãi Việt Nam vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường biển bị xử phạt thế nào? Tàu thuyền nước ngoài xả chất thải có lẫn các loại chất độc hại trên vùng biển Việt Nam bị phạt như thế nào? Tàu thuyền X của Trung Quốc chở Asen là chất độc hại dùng trong phân bón đi qua lãnh hải Việt Nam, trong quá trình di chuyển có nguy cơ bị rò rỉ thùng chứa xuống biển thì bị phạt như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức, cá nhân nước ngoài cập mạn, tiếp xúc với tàu thuyền khác trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài cập mạn, tiếp xúc với tàu thuyền khác trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như thế nào? Tàu đánh bắt cá của Philipin có hành vi cập mạn, tiếp xúc với tàu thuyền Việt Nam trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam có bị xử phạt không? Tàu ngầm nước ngoài không ở trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như nào?

Hỏi đáp pháp luật Tàu thuyền Việt Nam không treo quốc kỳ Việt Nam bị xử phạt thế nào?

Tàu thuyền Việt Nam không treo quốc kỳ Việt Nam bị xử phạt như thế nào? Tôi là ngư dân Quảng Ngãi có thuyền hoạt động đánh bắt cá, đợt vừa ra biển nhưng thuyền không treo quốc kỳ, bị lực lượng chức năng phạt thì có đúng không ạ? Hành vi vi phạm quy định về điều tra, thăm dò và nghiên cứu khoa học trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam bị xử phạt thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thuyền viên làm việc trên tàu thuyền không có đủ chứng chỉ chuyên môn bị phạt như nào?

Thuyền viên làm việc trên tàu thuyền không có đủ chứng chỉ chuyên môn bị phạt như thế nào? Khi kiểm tra tàu thuyền du lịch ở tỉnh Khánh Hòa, phát hiện ông A là lái tàu không có chứng chỉ chuyên môn sẽ bị phạt như thế nào? Thuyền viên không sử dụng thành thạo các trang thiết bị cứu sinh, cứu thủng của tàu bị phạt như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào