Loading...

Tặng cho bất động sản

Hỏi đáp pháp luật Tặng cho bất động sản theo Bộ luật dân sự 2005

Tặng cho bất động sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu pháp luật dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tặng cho bất động sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp cho tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Tặng cho bất động sản theo Bộ luật dân sự 1995

Tặng cho bất động sản theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hiểu hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu pháp luật dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tặng cho bất động sản theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp cho tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Hiệu lực của hợp đồng tặng cho bất động sản

Hiệu lực của hợp đồng tặng cho bất động sản. Lúc làm hợp đồng tặng cho và công chứng tại thời điểm người nhận tặng cho chưa đủ 18 tuổi, khi nộp hồ sơ thẩm tra người nhận tặng cho đủ 18 tuổi. Như vậy hợp đồng tặng cho có hiệu lực không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm sao để tặng cho bất động sản ở nước ngoài?

Làm sao để tặng cho bất động sản ở nước ngoài? Tôi có một ông bác (độc thân) hiện đang sống ở Mỹ. Nay, vì tuổi đã cao nên ông muốn cho (tặng) lại một số tài sản như đất đai của ông (ở Mỹ) cho tôi cũng như một vài người thân hiện đang ở Việt Nam, nhưng không biết có được không? Nếu được thì các bước thủ tục phải thực hiện như thế nào? Cụ thể, người có tài sản bên Mỹ phải làm gì và người ở Việt Nam phải làm gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hiệu lực của tuyên bố miệng về tặng cho bất động sản

Trong buổi họp gia đình, bố mẹ chồng tôi có tuyên bố trước anh em họ hàng là sẽ cho vợ chồng tôi mảnh đất ở cạnh nhà. Tuy nhiên, trong thời gian chờ làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất thì vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẫn và ly hôn. Vậy, cho tôi hỏi mảnh đất đó có được coi là tài sản chung của 2 vợ chồng không? Vì việc tặng cho đất này có nhiều người chứng kiến, có thể đứng ra làm nhân chứng tại tòa. Mong tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tặng cho bất động sản trong quan hệ dân sự được quy định như thế nào?

Tặng cho bất động sản trong quan hệ dân sự được quy định như thế nào? Kính chào ban tư vấn Thư Ký Luật! Trước khi Bộ luật dân sự 2015 có hiệu lực thì tôi cũng đã có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi còn nhiều chỗ còn chưa được rõ. Anh/chị cho tôi hỏi: Tặng cho bất động sản trong quan hệ dân sự được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời cua quý anh/chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tặng cho bất động sản có điều kiện

Năm 2012, bố chồng tôi cho vợ chồng tôi một mảnh đất (đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) với điều kiện vợ chồng tôi phải chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chồng tôi đến khi mất, lo ma chay hương hỏa. Bố tôi đã đến văn phòng công chứng lập một hợp đồng tặng cho với điều kiện trên. Sau khi được tặng cho, chồng tôi đã dỡ bỏ nhà cũ, xây nhà mới. Gần đây giữa vợ chồng tôi và bố mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn, bố mẹ chồng tôi nói không thể sống chung với vợ chồng tôi nữa. Do không có chỗ ở khác nên bố chồng tôi nhờ người làm đơn kiện đòi lại nhà đất của mình mà vợ chồng tôi đang ở. Xin hỏi vợ chồng tôi có phải trả lại nhà không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào