Loading...

Tạm nhập tái xuất

Hỏi đáp pháp luật Thuốc thú y dùng để chữa cho động vật tạm nhập tái xuất thì có cần xin Giấy chứng nhận lưu hành hay không?

Thuốc thú y dùng để chữa cho động vật tạm nhập tái xuất thì có cần xin Giấy chứng nhận lưu hành hay không? Công ty tôi có nhập một số con ngựa từ nước ngoài về trưng bày theo diện tạm nhập tái xuất. Nhưng khi về Việt Nam thì ngựa bị bệnh và cần loại thuốc đặc trị ở nước ngoài. Nhưng khi dò trong danh mục thuốc thì loại thuốc đó lại chưa được cấp Giấy chứng nhận lưu hành tại Việt Nam. Vậy thì tôi có cần xin Giấy chứng nhận lưu hành không? Đăng ký nhập khẩu thuốc như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Hàng tạm nhập tái xuất có phải đóng thuế hay không?

Chúng tôi đang chuẩn bị nhập khẩu ô tô mới về Việt Nam với mục đích dùng để trưng bày sản phẩm trong thời hạn 01 tháng theo diện tạm nhập tái xuất. Với việc nhập các mẫu ô tô trên về Việt Nam thì có phải đóng thuế không?

Hỏi đáp pháp luật Đặt cọc tiền đối với hàng hóa tạm nhập tái xuất được không?

Xin chào, công ty tôi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam để giới thiệu thông qua hội chợ, triển lãm, công ty tôi dự định lựa chọn hình thức đặt cọc để đảm bảo nhập khẩu, sau khi triển lãm xong sẽ đưa trở về lại. Cho tôi hỏi công ty tôi lựa chọn hình thức này có được không? Và mức đặt cọc là bao nhiêu? Nhờ giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Tiêu hủy ô tô tạm nhập khẩu của chủ xe hưởng quyền ưu đãi

Xin chào, Ban biên tập vui lòng tư vấn giúp tôi tìm hiểu quy định về việc tiêu hủy xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy tạm nhập khẩu của chủ xe hoặc đơn vị được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam theo quy định mới nhất của pháp luật hiện hành như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập khi xuất khẩu từng phần theo các địa điểm xuất hàng

Đang làm việc tại khu chế xuất Linh Trung, Tp Hồ Chí Minh. Liên quan đến yêu cầu công việc, có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Cụ thể: Giám sát hải quan hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập khi xuất khẩu từng phần theo các địa điểm xuất hàng được quy định như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan của hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập thay đổi nơi xuất hàng

Hiện đang làm việc tại một công ty dày da tại Khu công nghiệp Sóng Thần, tỉnh Bình Dương. Liên quan đến việc giải quyết công việc. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Giám sát hải quan của hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập thay đổi nơi xuất hàng nhưng không làm thay đổi cửa khẩu xuất được quy định như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Việc tạm nhập tái xuất hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam được quy định như thế nào?

Việc tạm nhập tái xuất hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trường Sơn. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc tạm nhập tái xuất hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam; tạm xuất tái nhập hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập hàng hoá theo pháp luật Việt Nam

Khái niệm tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập hàng hoá theo pháp luật Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, khái niệm tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập hàng hoá được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc Anh (quocanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam

Thủ tục tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Tài, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thủ tục tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về thủ tục này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tai***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu khí Helium, tạm nhập tái xuất bình chứa khí Helium là phương tiện đóng gói hàng hóa quay vòng

Hiện tại khách hàng của công ty dự kiến nhập khẩu khí Helium -He mã HS: 28042900 (loại đóng trong bình 20 lít, và 40 Lít), hàng hóa được đóng trong container 20 feet. 1. Công ty nhập khí Helium về sử dụng trong nhà máy - thủ tục nhập khẩu thực hiện như thế nào? có phải xin giấy phép, kiểm tra chất lượng nhà nước của bộ ngành nào?   2. Vỏ bình chứa khí Helium công ty chúng tôi tạm nhập tái xuất phương tiện đóng gói hàng hóa quay vòng, thủ tục hải quan thực hiện như thế nào? Chính sách quản lý mặt hàng? Và hàng hóa bình chứa khí Helium phải kiểm tra chất lượng của các bộ ngành nào?

Hỏi đáp pháp luật Xác định lượng xăng dầu, hóa chất, khí xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất được thực hiện như thế nào?

Xác định lượng xăng dầu, hóa chất, khí xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất được thực hiện như thế nào? Chào quý anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Thế Tùng, tôi đang làm việc tại công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu ở Bình Dương. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể việc xác định lượng xăng dầu, hóa chất, khí xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất được thực hiện như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn! (ttung_***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập phục vụ hoạt động dầu khí

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập phục vụ hoạt động dầu khí được quy định như thế nào? Chào quý anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Thanh Thảo, tôi đang làm việc tại công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu ở TPHCM. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập phục vụ hoạt động dầu khí được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn! (01653***)

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hành vi tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu xăng dầu và nguyên liệu sản xuất xăng dầu khi không có Giấy phép

Hành vi tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu xăng dầu và nguyên liệu sản xuất xăng dầu khi không có Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phi Cường, hiện tại đang làm việc tại một công ty trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chuyên về thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Tôi có một câu hỏi liên quan đến hoạt động của công ty cần nhờ đến sự giải đáp của Ban biên tập, cụ thể như sau: Trường hợp không có Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu theo quy định mà vẫn thực hiện các hành vi tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu xăng dầu và nguyên liệu sản xuất xăng dầu thì sẽ bị xứ lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0917***)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào