Tạm nhập tái xuất

Tạm nhập tái xuất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp Pháp luật Có được hoàn thuế đối với hàng hóa bị tái xuất trong khu chế xuất?
Công ty tôi vừa có lô hàng nhập khẩu từ nước ngoài nhưng ngay sau đó, công ty đã tái xuất lô hàng trên cho chi nhánh Công ty trong khu chế xuất tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Xin hỏi trong trường hợp tái xuất lô hàng hóa vào khu chế xuất thì công ty tôi có phải nộp thuế xuất khẩu không? (Câu hỏi của anh Hùng - Tp.HCM)
Hỏi đáp pháp luật Thuốc thú y dùng để chữa cho động vật tạm nhập tái xuất thì có cần xin Giấy chứng nhận lưu hành hay không?

Thuốc thú y dùng để chữa cho động vật tạm nhập tái xuất thì có cần xin Giấy chứng nhận lưu hành hay không? Công ty tôi có nhập một số con ngựa từ nước ngoài về trưng bày theo diện tạm nhập tái xuất. Nhưng khi về Việt Nam thì ngựa bị bệnh và cần loại thuốc đặc trị ở nước ngoài. Nhưng khi dò trong danh mục thuốc thì loại thuốc đó lại chưa được cấp Giấy chứng nhận lưu hành tại Việt Nam. Vậy thì tôi có cần xin Giấy chứng nhận lưu hành không? Đăng ký nhập khẩu thuốc như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Hàng tạm nhập tái xuất có phải đóng thuế hay không?

Chúng tôi đang chuẩn bị nhập khẩu ô tô mới về Việt Nam với mục đích dùng để trưng bày sản phẩm trong thời hạn 01 tháng theo diện tạm nhập tái xuất. Với việc nhập các mẫu ô tô trên về Việt Nam thì có phải đóng thuế không?

Hỏi đáp pháp luật Đặt cọc tiền đối với hàng hóa tạm nhập tái xuất được không?

Xin chào, công ty tôi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam để giới thiệu thông qua hội chợ, triển lãm, công ty tôi dự định lựa chọn hình thức đặt cọc để đảm bảo nhập khẩu, sau khi triển lãm xong sẽ đưa trở về lại. Cho tôi hỏi công ty tôi lựa chọn hình thức này có được không? Và mức đặt cọc là bao nhiêu? Nhờ giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Tiêu hủy ô tô tạm nhập khẩu của chủ xe hưởng quyền ưu đãi

Xin chào, Ban biên tập vui lòng tư vấn giúp tôi tìm hiểu quy định về việc tiêu hủy xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy tạm nhập khẩu của chủ xe hoặc đơn vị được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam theo quy định mới nhất của pháp luật hiện hành như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập khi xuất khẩu từng phần theo các địa điểm xuất hàng

Đang làm việc tại khu chế xuất Linh Trung, Tp Hồ Chí Minh. Liên quan đến yêu cầu công việc, có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Cụ thể: Giám sát hải quan hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập khi xuất khẩu từng phần theo các địa điểm xuất hàng được quy định như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan của hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập thay đổi nơi xuất hàng

Hiện đang làm việc tại một công ty dày da tại Khu công nghiệp Sóng Thần, tỉnh Bình Dương. Liên quan đến việc giải quyết công việc. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Giám sát hải quan của hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập thay đổi nơi xuất hàng nhưng không làm thay đổi cửa khẩu xuất được quy định như thế nào? 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào