Loading...

Tác phẩm

Hỏi đáp pháp luật Giả mạo chữ ký của tác giả trên tác phẩm bị phạt như nào?

Giả mạo chữ ký của tác giả trên tác phẩm bị phạt như thế nào? Thay đổi thông tin quản lý quyền điện tử của tác phẩm bị xử phạt như nào? Tôi phát hiện sách của tôi đang bày bán bị giả mạo chữ ký thì khi khiếu nại bên giả mạo bị xử phạt như nào? Có người truy cập vào trang web và thay đổi thông tin quản lý quyền sở hữu tác giả sách điện tử của tôi thì người đó bị xử phạt như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Nhập khẩu bản sao tác phẩm mà không được tác giả đồng ý thì có bị tiêu hủy tang vật hay không?

Nhập khẩu bản sao tác phẩm mà không được tác giả đồng ý thì có bị tiêu hủy tang vật không? Đăng tải nội dung tác phẩm đến công chúng trên mạng mà không được chủ sở hữu đồng ý bị phạt như thế nào? Tôi có nhập khẩu một lô hàng sách bản sao những lô hàng này chưa được tác giả đồng ý thì khi bị xử phạt có bị tiêu hủy lô hàng không? Tôi cũng có lấy một bản sao sách để scan đăng nội dung lên mạng thì sẽ bị phạt như nào?

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt đối với hành vi sửa chữa tác phẩm mà không có sự đồng ý của tác giả ?

Sửa chữa tác phẩm mà không có sự đồng ý của tác giả bị xử phạt như thế nào? Công bố tác phẩm mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả bị xử phạt như nào? Tôi có tác phẩm sách bị người khác sửa chữa lại nội dung nhưng tôi đồng ý thì họ bị xử phạt như nào? Ngoài ra họ còn tự ý công bố tác phẩm của tôi thì sẽ bị phạt như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Dịch tác phẩm sang ngôn ngữ khác mà không được tác giả cho phép bị xử phạt như thế nào?

Dịch tác phẩm sang ngôn ngữ khác mà không được tác giả cho phép bị xử phạt như nào? Biểu diễn tác phẩm trên chương trình ghi hình mà không được tác giả đồng ý bị xử phạt như nào? Tôi có dịch một cuốn sách tiếng nước ngoài nhưng vẫn chưa xin phép tác giả, bây giờ nhận được thông báo của bên cơ quan nhà nước về khiếu nại hành vi dịch trên thì bị xử phạt như nào? 

Hỏi đáp pháp luật Có được chuyển giao quyền công bố tác phẩm cho người khác?

Mình được biết là quyền nhân thân không thể chuyển giao cho người khác, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Vậy mình muốn hỏi là các quyền nhân thân trong sở hữu trí tuệ có quyền nào được phép chuyển giao hay không? Hay tất cả đều là quyền nhân thân không thể chuyển giao?

Hỏi đáp pháp luật Tác phẩm được công bố sau khi tác giả qua đời có thời gian bảo hộ như thế nào?

Tôi có vấn đề như sau: có một tác giả đã chết cách đây 10 năm, tuy nhiên, người thân của họ đã tìm thấy tác phẩm tiểu thuyết do người này đã viết và hoàn thành trước khi chết nhưng chưa công bố, đến thời điểm hiện tại gia đình mới biết và công bố. Cho tôi hỏi thời gian bảo hộ đối với tác phẩm này được tính như thế nào? Từ thời điểm tác giả chết hay thời điểm công bố? Xin tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Được người khác tặng cho nguyên liệu thì tác phẩm hoàn thành thuộc sở hữu của ai?

Tôi có thấy nhà anh Vương có 01 khối gỗ đã bỏ nhiều năm, nên tôi đã hỏi xin khối gỗ đó anh Vương đồng ý. Khi mang khối gỗ đó về tôi đã điêu khắc, chế tạo nó thành 01 tác phẩm "long phụng". Thấy đẹp có rất nhiều người hỏi mua, và tôi đã bán tác phẩm đó với giá 15 triệu. Thấy thế anh Vương đã qua đòi tôi chia đôi số tiền vì khối gỗ đó là của anh Vương. Vậy cho tôi hỏi tôi có phải chia đôi số tiền đó không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào