Sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Quy định lập dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030?
Lập dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 ra sao? Nhiệm vụ tăng cường các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ đến năm 2030? Nhiệm vụ thúc đẩy đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước trong Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên theo Luật Sở hữu trí tuệ

Xin hỏi, theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ hiện hành thì Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên được hiểu sao cho đúng? Có phải sẽ ưu tiên cho những người đăng ký bảo hộ sớm hơn hay không? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Sở hữu trí tuệ bao gồm các đối tượng nào?

Chào các anh/chị, tôi tên Mỹ Miều hiện sinh sống tại Long An, tôi đang tìm hiểu một số vấn đề về sở hữu trí tuệ nhưng kiến thức hạn chế nên chưa rõ lắm, Ban tư vấn vui lòng cho tôi hỏi: Sở hữu trí tuệ bao gồm các đối tượng nào? Được quy định tại đâu?

Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ gồm những loại nào?

Vào dịp cuối năm nhu cầu mua sắm và tiêu thụ các loại hàng hóa và thực phẩm cũng tăng cao, bên cạnh đó tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng tràn lan trên thị trường. Anh chị cho tôi hỏi những hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ gồm những loại nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Nhà nước có những chính sách gì về sở hữu trí tuệ?

Xin chào, tôi tên Phong Đặng sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Để đáp ứng nhu cầu công việc cũng như cải thiện sự hiểu biết tôi có tìm hiểu vài vấn đề về sở hữu trí tuệ, nhưng vẫn chưa rõ lắm Nhà nước có những chính sách gì về sở hữu trí tuệ? Các bạn vui lòng hỗ trợ giúp tôi nhé. Chân thành cảm ơn! (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Quyền của giám định viên sở hữu trí tuệ

Quyền của giám định viên sở hữu trí tuệ bao gồm những quyền nào? Chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuấn, hiện tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin sau: Quyền của giám định viên sở hữu trí tuệ bao gồm những quyền nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của Giám định viên sở hữu trí tuệ

Giám định viên sở hữu trí tuệ có những nghĩa vụ gì?  Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Lâm, hiện tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin sau: Giám định viên sở hữu trí tuệ có những nghĩa vụ gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Văn bản kết luận giám định sở hữu trí tuệ là gì?

Văn bản kết luận giám định sở hữu trí tuệ là gì? Xin chào Ban biên atapj, tôi là Nguyễn Đức Phát, là công chức nhà nước đã về hưu, mới đây tôi có tham gia một phiên tòa giải quyết về vấn đề sở hữu trí tuệ. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Văn bản kết luận giám định sở hữu trí tuệ là gì? Có văn bảo nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức giám định sở hữu trí tuệ có các quyền gì?

Tổ chức giám định sở hữu trí tuệ có các quyền gì? Mới đây, Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Phạm Trang, hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Khoa nông nghiệp của Trường đại học Nông lâm, thắc mắc của bạn muốn nhờ Ban biên tập cung cấp thông tin như sau: Tổ chức giám định sở hữu trí tuệ có các quyền gì? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức giám định sở hữu trí tuệ có các nghĩa vụ gì?

Tổ chức giám định sở hữu trí tuệ có các nghĩa vụ gì? Chào Ban biên tập, tôi là Đình Trường, hiện tôi đang tìm hiểu quy định về xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin sau: Tổ chức giám định sở hữu trí tuệ có các nghĩa vụ gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục áp dụng các biện pháp kiểm tra, kiểm soát hàng hóa XNK liên quan đến Sở hữu trí tuệ tại Cục Hải quan tỉnh

Đơn giản hóa thủ tục áp dụng các biện pháp kiểm tra, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu liên quan đến Sở hữu trí tuệ tại Cục Hải quan tỉnh, thành phố được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Bình Kim. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến thủ tục áp dụng các biện pháp kiểm tra, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu liên quan đến Sở hữu trí tuệ tại Cục Hải quan tỉnh, thành phố, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục này được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (kim***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đối xử tối huệ quốc trong sở hữu trí tuệ là gì?

Đối xử tối huệ quốc trong sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có thấy một vài tài liệu đề cập đến vấn đề Đối xử tối huệ quốc, Đối xử quốc gia tuy nhiên không phân tích rõ. Cho em hỏi, một cách chính xác thì Đối xử tối huệ quốc trong sở hữu trí tuệ là gì? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Thanh Tình (tinh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đối xử quốc gia trong sở hữu trí tuệ là gì?

Đối xử quốc gia trong sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Mở TP.HCM. Trong quá trình học, em có thấy một vài tài liệu đề cập đến vấn đề Đối xử tối huệ quốc, Đối xử quốc gia tuy nhiên không phân tích rõ. Cho em hỏi, một cách chính xác thì Đối xử quốc gia trong sở hữu trí tuệ là gì? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Thành Chung (chung***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào