Sổ đăng ký cổ đông

Sổ đăng ký cổ đông đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có thể lưu giữ sổ đăng ký cổ đông dưới dạng dữ liệu điện tử không?
Chào anh chị Luật sư, em hiện đang là công ty cổ phần, vừa qua công ty có gia tăng thêm về sổ lượng người đăng ký cổ đông của công ty tôi nhưng số lượng nhiều nên tôi thắc mắc là có thể để sổ đăng ký cổ đông lưu giữ dưới dạng dữ liệu điện tử được không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Sổ đăng ký cổ đông được lưu giữ tại đâu?

Chào ban biên tập, tôi đang cần giải đáp về công ty cổ phần, theo tôi được biết là công ty cổ phần phải có sổ đăng ký cổ đông. Tuy nhiên sổ đăng ký cổ đông này sẽ được lưu giữ tại đâu? có phải lưu giữ tại Sở kế hoạch và Đầu tư không? Xin tư vấn giúp tôi

Hỏi đáp pháp luật Nội dung của sổ đăng ký cổ đông gồm những nội dung nào?

Tôi là kế toán của công ty TNHH, sắp tới công ty tôi dự định chuyển sang mô hình công ty cổ phần, tôi có nghe mọi người nói khi chuyển sang công ty cổ phần thì sẽ có một loại sổ là sổ đăng ký cổ đông có phải như vậy không? Nội dung trong sổ này gồm những gì? Xin cảm ơn Ban biên tập.

 

Hỏi đáp pháp luật Không lưu sổ đăng ký cổ đông công ty có bị phạt?

Xin cho tôi hỏi theo Luật doanh nghiệp 2014 thì công ty cổ phần phải lưu giữ sổ đăng ký cổ đông của công ty tại trụ sở chính của công ty hoặc Trung tâm lưu ký chứng khoán. Vậy nếu trường hợp công ty cổ phần không thực hiện lưu giữ sổ đăng ký cổ đông theo quy định trên thì có bị coi là phạm pháp và bị xử phạt hay không?

Hỏi đáp pháp luật Sổ đăng ký cổ đông trong công ty cổ phần

Xin chào, tôi là Hoàng Phong. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì sổ đăng ký cổ đông trong công ty cổ phần được quy định cụ thể ra sao? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Sổ đăng ký cổ đông được quy định như thế nào trước ngày 01/07/2006?

Sổ đăng ký cổ đông được quy định như thế nào trước ngày 01/07/2006? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Thế. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2006, sổ đăng ký cổ đông của công ty cổ phần được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Sổ đăng ký cổ đông được quy định như thế nào?

Sổ đăng ký cổ đông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Thế. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Sổ đăng ký cổ đông của công ty cổ phần được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào