Quyết định ly hôn

Quyết định ly hôn đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp Pháp luật Quyết định ly hôn có còn hiệu lực khi người bị tuyên bố mất tích trở về? Vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích ly hôn thì tài sản của người mất tích được giao cho ai?
Xin hỏi: Quyết định ly hôn có còn hiệu lực khi người bị tuyên bố mất tích trở về? Vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích ly hôn thì tài sản của người mất tích được giao cho ai?- Câu hỏi của chị Trinh (Ninh Thuận).
Hỏi đáp pháp luật Ngày trên quyết định ly hôn

Chào luật sư, em có chút thắc mắc nhỏ mong anh chị giúp đỡ ah, theo như em hiểu thì ngày trên tờ quyết định ly hôn sẽ là ngày quyết định chứ không phải là ngày lấy, nhưng em có 1 người bạn nói là đã xong thủ tục từ năm 2013, đến năm 2015 đi lấy quyết định thì trên quyết định lại hiển thị năm 2015 là như thế nào ah. kính mong anh chị giúp đỡ em với ah, em xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của người chồng khi chưa có quyết định ly hôn

Tôi nằm viện phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ ngày 20/06/2012. Đến ngày 27/06 chồng tôi gởi đơn ly hôn đến tòa án. Trong suốt thời gian tôi nằm viện chồng tôi không tới thăm nom và không hỗ trợ cho tôi về mặt tài chính. Tôi phải mượn tiền của một người bạn (có giấy vay nợ, có cả người làm chứng ký tên xác nhận) để lo điều trị tại bệnh viện vào ngày 17/06. Khi ra tòa, tôi muốn tòa án yêu cầu chồng tôi chi trả lại khoản nợ mà tôi đã mượn (toàn bộ hoặc phân nửa) có được không? Giấy vay nợ chỉ có tôi, bạn tôi và người làm chứng ký tên vì ra UBND phường nhờ công chứng không được. Vậy giấy vay nợ đó có hiệu lực trước tòa không?

Hỏi đáp pháp luật Bổ sung tên thường gọi và xin xác nhận tình trạng hôn nhân nhưng mất quyết định ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn từ năm 1982 nhưng nay đã làm thất lạc Quyết định ly hôn. Mẹ tôi đang đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu một căn hộ chung cư (mua năm 2010). Nay muốn làm thủ tục bán thì phải có giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân. Khi ra phường xin xác nhận thì phường yêu cầu cần có quyết định ly hôn. Mẹ tôi đến Tòa án để xin lại bản sao quyết định ly hôn nhưng: - Bố mẹ tôi ly hôn từ năm 1982 nên bây giờ các hồ sơ gốc đó không còn lưu giữ, chỉ còn duy nhất ở sổ lưu tại Tòa. - Tên thật trên giấy tờ của mẹ tôi là NGUYỄN TRIỀU BIÊN nhưng ở nhà thì thường gọi là NGUYỄN TRIỀU HIÊN. Hiện tại sổ lưu tại Tòa là tên NGUYỄN TRIỀU HIÊN. Tòa trả lời rằng, vì hồ sơ gốc không còn nên không thể tìm lại được. Mặt khác trên sổ lưu lại ghi là NGUYỄN TRIỀU HIÊN nên Tòa không cấp cho bản sao cho NGUYỄN TRIỀU BIÊN được. Mong được hướng dẫn và tư vấn giúp mẹ tôi có cách nào để bán được căn hộ đó?

Hỏi đáp pháp luật Quyết định ly hôn có còn hiệu lực khi người bị mất tích trở về?

Người chồng bỏ đi làm ăn không có tin tức gì, gia đình đã tìm kiếm, thông báo khắp nơi nhưng không thấy. Sáu năm sau, người vợ làm đơn yêu cầu Toà án tuyên bố là đã mất tích và Toà án giải quyết cho chị được ly hôn với người chồng. Hai năm sau người vợ đi lấy chồng mới thì người chồng cũ trở về sống chung nhưng người vợ không đồng ý. Xin hỏi trong trường hợp này, người vợ có phải quay về sống với người chồng trước không?

Hỏi đáp pháp luật Làm mất quyết định ly hôn, làm sao?
Tôi đã ly hôn hơn 10 năm, bây giờ tôi bị mất quyết định ly hôn bản chính của tòa án và chỉ còn lại bản sao. Vậy tôi có gặp rắc rối gì sau này khi không có bản chính hay không? Nếu tôi muốn xin lại bản chính mà thẩm phán ký quyết định đó đã về hưu không còn làm việc nữa thì tôi có thể xin bản chính được không? Trường hợp sử dụng hết bản sao thì làm thế nào để trích lục bản sao lại nếu tôi không có bản chính? tigontim@...
Hỏi đáp pháp luật Đã có quyết định ly hôn, nhưng tài sản chưa thoả thuận được
Kính chào Luật sư, Tôi kết hôn năm 1990 đến năm 1992 Má chồng tôi có cho vợ chồng tôi miếng đất, nhưng trong giấy tờ cho và QSDĐ chỉ để mình tên chồng tôi đứng (không có văn bản nào chứng minh là tài sản riêng), đến năm 1994 vợ chồg tôi cất nhà trên mảnh đất đó cho đến nay. Tháng 08/2010 chồng tôi đưa đơn ly hôn, tôi thuận tình ly hôn và về tài sản tôi nói không lấy để lại cho hai con tôi (tất cả đã qua tuổi 18 )chồng tôi đồng ý chia căn nhà đó làm 3 phần ), và chồng tôi có làm giấy tay cam kết khi bán nhà sẽ chia cho con tôi mỗi đứa 1 phần. Nhưng chỉ trong vòng 2 tuần thì chồng tôi kết hôn với một người đàn bà khác (chồng tôi đã chung sống với người này gần 4 năm) tôi có đề nghị ra công chứng và đưa tên hai con tôi cùng vào chủ quyền nhà thì chồng tôi không đồng ý nói chỉ làm di chúc chứ không chịu ra công chứng. Như vậy Luật Sư cho tôi hỏi trường hợp bây giờ nếu tôi đòi bán căn nhà nêu trên thì sẽ phân chia như thế nào?và tài sản đó có gọi là tài sản chung không? hay là tài sản riêng của chồng tôi ? và như cam kết có xác nhận của xã và lăn vân tay của chồng tôi là nếu bán thì chia cho con tôi mỗi đứa 1 phần? Rất mong được sự tư vấn và giải đáp từ Luật sư trong thời gian sớm nhất. Tôi chân thành cảm ơn
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào