Loading...

Phá dỡ nhà chung cư để cải tạo

Hỏi đáp pháp luật Hộ dân cư được tự ý cải tạo chung cư không?

Chào Ban biên tập, tôi là Thành Thu, vợ chồng tôi sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi đang có ý định mua lại một căn hộ chung cư tại Quận 5 để sinh sống, nhưng lúc đến xem thì căn hộ chung cư đó không còn mới nữa, nhưng chồng tôi vấn muốn mua và sau khi chuyển giao thì sẽ sửa chữa, cải tạo một số chỗ trong căn nhà. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định thì hộ dân cư được tự ý cải tạo chung cư khi chung cư  bị hư hỏng nặng không?

Hỏi đáp pháp luật Việc phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại cần đáp ứng những yêu cầu gì?
Việc phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại cần đáp ứng những yêu cầu gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Thắng. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật về nhà ở qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại trước ngày 01/07/2015 cần đáp ứng những yêu cầu gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư
Các trường hợp phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kiều Trinh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Kiều Trinh (kieutrinh*****@gmail.com)
Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư
Yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kiều Trinh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Kiều Trinh (kieutrinh*****@gmail.com)
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào