14:22 | 03/12/2018
Loading...

Hộ dân cư được tự ý cải tạo chung cư không?

Chào Ban biên tập, tôi là Thành Thu, vợ chồng tôi sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi đang có ý định mua lại một căn hộ chung cư tại Quận 5 để sinh sống, nhưng lúc đến xem thì căn hộ chung cư đó không còn mới nữa, nhưng chồng tôi vấn muốn mua và sau khi chuyển giao thì sẽ sửa chữa, cải tạo một số chỗ trong căn nhà. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định thì hộ dân cư được tự ý cải tạo chung cư khi chung cư  bị hư hỏng nặng không?

Tại Điều 4 Nguyên tắc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư của Nghị định 101/2015/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, có quy định như sau:

 Việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải được triển khai thực hiện theo dự án, không thực hiện việc xây dựng lại đơn lẻ từng nhà (trừ trường hợp chung cư độc lập), bảo đảm phù hợp với yêu cầu việc phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư: Việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải được thực hiện theo dự án; khi phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải kết hợp cải tạo lại khu nhà ở trong khu vực của dự án theo quy hoạch xây dựng được phê duyệt.

Như vậy, theo quy định trên thì hộ dân cư không được tự ý cải tạo sửa chữa nhà chung cư (trừ trường hợp là chung cư đơn lẻ).

Ban biên tập phản hồi đến bạn.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Phá dỡ nhà chung cư để cải tạo

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào