Loading...

Nhà ở công vụ

Hỏi đáp pháp luật Nhà ở công vụ giao cho quân nhân có thể cho người khác ở nhờ được không?
Quân nhân được bố trí nhà ở công vụ có thể cho người khác ở nhờ không? Quân nhân mang hàm Đại úy được bố trí nhà ở công vụ loại nào? Điều kiện để thuê nhà ở công vụ là gì? Tôi là quân nhân được bố trí nhà ở công vụ ở thành phố, hiện tại tôi có một em trai sắp lên đại học, tôi có thể cho em trai ở nhờ nhà ở công vụ được không? Tôi mang quân hàm Đại úy thì sẽ được bố trí nhà ở công vụ loại nào? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Ký hợp đồng thuê nhà ở công vụ được tối đa bao nhiêu năm?
Thời hạn cho thuê nhà ở công vụ là bao nhiêu năm? Sử dụng nhà ở công vụ có được cải tạo, sửa chữa lại nhà ở không? Người đang thuê nhà ở công vụ hy sinh thì có bị thu hồi lại nhà ở công vụ không? Xin chào ban biên tập, em là quân nhân đủ điều kiện để thuê nhà ở công vụ và đang muốn ký hợp đồng thuê nhà ở công vụ, cho em hỏi là khi ký hợp đồng thuê thì có thể ký hợp đồng thuê thời hạn tối đa bao nhiêu năm? Khi được giao nhà ở công vụ thì có được cải tạo, sửa chữa lại cho đúng ý mình không? Câu hỏi của anh Hoàng (Quy Nhơn)
Hỏi đáp pháp luật Người đã trả nhà ở công vụ thì có được nhận hỗ trợ về nhà ở xã hội không?

Người đã trả nhà ở công vụ thì có được nhận hỗ trợ về nhà ở xã hội hay không? Nguyên tắc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội được quy định như thế nào? Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi thuộc đối tượng được nhà nước cho sử dụng nhà ở công vụ. Tôi đang có ý định sẽ trả nhà ở công vụ và mua nhà mới. Anh chị cho tôi hỏi tôi sau khi trả tôi có được nhận hỗ trợ về nhà ở xã hội nữa hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.   

Hỏi đáp pháp luật Căn hộ chung cư có thể dùng làm nhà ở công vụ không?

 Xin hỏi hiện tại tại địa phương chưa có đủ nhà ở công vụ để cho thuê thì có thể căn hộ chung cư có thể trở thành nhà ở công vụ được không hay chỉ có nhà ở riêng lẻ mới trở thành nhà công vụ? Gía thuê nhà ở công vụ sẽ được xác định trên các nguyên tắc như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên làm việc tại khu vực nông thôn đã có nhà thuê thêm nhà ở công vụ được không? Cơ quan nào đại diện sở hữu nhà ở công vụ?

Giáo viên công tác tại khu vực nông thôn đã có nhà rồi có thể thuê thêm nhà ở xã hội? Cơ quan nào đại diện sở hữu nhà ở công vụ? Tôi là giáo viên trường cấp 03 được chuyển công tác đến vùng đặc biệt khó khăn tôi đã có nhà tại đây nhưng tôi nghĩ mình thuộc diện được ở nhà công vụ. Vậy thi tôi vẫn được thuê nhà công vụ để ở đúng không? Ngoài ra tôi còn muốn biết là theo quy định thì cơ quan nào sẽ quản lý đại diện sở hữu nhà ở công vụ?

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn nhà ở công vụ Chủ tịch UBND cấp huyện, Giám đốc Sở và cấp tương đương trở lên, chuyên viên cao cấp?

Tiêu chuẩn nhà ở công vụ đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, Giám đốc Sở và cấp tương đương trở lên, chuyên viên cao cấp, nhà khoa học được giao chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặc biệt quan trọng và cán bộ, công chức, viên chức quy định mới thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn nhà ở công vụ đối với Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng hoặc Phó CTN và cấp tương đương trở lên?

Tiêu chuẩn nhà ở công vụ đối với Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng hoặc Chủ tịch Uỷ ban trung ương Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ và cấp tương đương trở lên được quy định mới như thế nào? Mong được giải đáp thắc mắc.

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn nhà ở công vụ của ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Bộ trưởng và cấp tương đương trở lên?

Xin hỏi là, tiêu chuẩn nhà ở công vụ Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đảng ở trung ương, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Bộ trưởng, Trưởng Đoàn thể trung ương, Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Chính phủ và cấp tương đương trở lên hoặc Phó Trưởng Ban Đảng trung ương, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ VN, Phó Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Thứ trưởng và cấp tương đương trở lên

Hỏi đáp pháp luật Căn hộ chung cư thuộc nhà ở công vụ?

Đối với nhà ở công vụ, thì phía cơ quan nhà nước được sử dụng bất cứ loại nhà nào để sử dụng hay chỉ áp dụng với một số loại thôi? Và căn hộ chung cư thì có thuộc nhà ở công vụ không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào