Loading...

Người dưới 18 tuổi phạm tội

Hỏi đáp pháp luật Có bị bắt đi cai nghiện bắt buộc khi là người dưới 18 tuổi không?

Người dưới 18 tuổi có bị bắt đi cai nghiện bắt buộc không? Lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người nghiện ma túy dưới 18 tuổi như nào?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Bên cạnh nhà em có anh L năm nay 16 tuổi và đang cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia ạ. Em thấy thì anh ấy chấp hành đầy đủ nghĩa vụ khi cai nghiện. Chỉ là em có thắc mắc người dưới 18 tuổi thì có bị bắt đi cai nghiện bắt buộc không hay là chỉ cần cai nghiện tự nguyện tại gia là được rồi ấy ạ.

Rất mong Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp em, em cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Người dưới 18 tuổi vào tù có được giam giữ riêng hay không?

Người dưới 18 tuổi vào tù có được giam giữ riêng không? Chế độ học tập của phạm nhân là người dưới 18 tuổi như thế nào? Chào ban biên tập, em trai tôi năm nay 17 tuổi bị vào tù vì tội cướp giật tài sản, khi vào trong đó không biết có được giam giữ riêng hay là giam giữ chung với những tù nhân khác? Vào trong đó có được học tập không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Chế độ ăn, ở và quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người dưới 18 tuổi được quy định như thế nào?

Chế độ ăn, ở và quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người dưới 18 tuổi được quy định thế nào? Chế độ gặp thân nhân, người bào chữa, tiếp xúc lãnh sự của người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người dưới 18 tuổi ra sao? Chế độ ăn, ở và quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam là phụ nữ có thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Hỏi đáp pháp luật Người đại diện của bị can là người dưới 18 tuổi thì có được đọc, ghi chép bản sao tài liệu liên quan đến việc buộc tội hay không?

Người đại diện của bị can là người dưới 18 tuổi thì có được đọc, ghi chép bản sao tài liệu liên quan đến việc buộc tội không? Tôi là người đại diện theo pháp luật của bị can là người dưới 18 tuổi. Tôi muốn hỏi với trường hợp bị can còn đang dưới 18 tuổi thì việc đọc, ghi chép bản sao tài liệu liên quan đến việc buộc tội có thể do người đại diện đọc được không? Thêm nữa, các tài liệu ghi chép ra trong quá trình đọc và ghi chép có phải giao lại cho cơ quan điều tra không?

Hỏi đáp pháp luật Trong xét xử vụ án hình sự có người dưới 18 tuổi thì có được xét xử lưu động hay không?

Trong xét xử vụ án hình sự có người dưới 18 tuổi thì có được xét xử lưu động không? Cháu tôi mới 16 tuổi là người bị hại trong một vụ án hình sự. Tôi muốn hỏi trường hợp của cháu tôi có bị xét xử lưu động hay không? Hiện gia đình cháu tôi không có điều kiện để thuê người bào chữa vậy thì sẽ giải quyết sao?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào