Loading...

Người có công với cách mạng

Hỏi đáp pháp luật Có được giảm tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất ở với thân nhiên liệt sĩ không?
Chào anh chị Luật sư. Bố tôi tham gia kháng chiến chống Mỹ và đã được công nhận liệt sĩ, mẹ của tôi thì được Nhà nước tặng nhà tình nghĩa. Nay, vợ chồng tôi muốn ra ở riêng thì như vậy tôi có được giảm tiền sử dụng đất không? Và được giảm bao nhiêu %? Mong anh chị tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Được hưởng những trợ cấp nào với quân nhân làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia sau ngày giải phóng đã xuất ngũ?
Chào anh chị Luật sư. Bố tôi là quân nhân chuyên nghiệp, năm 1980, bố tôi tham gia chiến trường ở Campuchia đến năm 1988 thì bố tôi trở về Việt Nam và xuất ngũ. Tổng thời gian bố tôi làm việc là 18 năm 7 tháng. Vậy nên tôi có thắc mắc là bố tôi tham gia nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia được hưởng những trợ cấp nào? Số tháng lẻ của bố tôi có được làm tròn 1 năm khi tính hưởng trợ cấp một lần không? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Khi đáp ứng điều kiện nào thì thương binh sẽ được công nhận là liệt sĩ?
Chào anh chị, cho em hỏi ông của em đang là thương binh, đã từng chiến đấu tại chiến trường miền nam. Em có nghe nói một số trường hợp thương binh sẽ được công nhận là liệt sĩ sau khi mất, anh chị cho em hỏi cần đáp ứng điều kiện gì để được công nhận? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có nhiệm vụ và quyền hạn gì trong lĩnh vực người có công?
Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong lĩnh vực người có công? Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong lĩnh vực bảo trợ xã hội? Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong lĩnh vực trẻ em? Nhờ tư vấn! 
Hỏi đáp pháp luật Việc thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng thuộc trách nhiệm của Bộ Quốc phòng dựa trên nguyên tắc nào?
Nguyên tắc thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng thuộc trách nhiệm của Bộ Quốc phòng? Hướng dẫn quy trình công nhận người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945? Hướng dẫn quy trình lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với quân nhân, công nhân thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ đang tại ngũ?
Hỏi đáp pháp luật Đối với việc cải tạo, nâng cấp, sửa chữa mộ liệt sĩ thì mức hỗ trợ như thế nào?
Bố tôi là liệt sĩ được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ của xã N. Vừa qua, sau trận mưa lũ thì tôi khi ra thăm mộ của bố thì phát hiện mộ có dấu hiệu bị sụt lún cần được sửa chữa, nâng cấp. Nên tôi muốn biết là Nhà nước có những quy định nào về việc hỗ trợ sửa chữa đối với mộ liệt sĩ hay không? Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn Luật sư.
Hỏi đáp pháp luật Cháu có được hưởng trợ cấp tuất không khi ông nội hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Ông nội của tôi là người hoạt động kháng chiến nhưng bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể là 40%. Ông vừa mất vào ngày 31/7, cho tôi hỏi là ông tôi hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học thì tôi có được hưởng trợ cấp tuất không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Thân nhân của liệt sĩ có được hỗ trợ khi muốn di chuyển hài cốt liệt sĩ không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là con trai của liệt sĩ Nguyễn Văn L. Gia đình tôi đang muốn di chuyển hài cốt của bố tôi về nghĩa trang liệt sĩ gần với chổ ở hiện tại hơn. Không biết là khi di chuyển hài cốt thì gia đình tôi có được hỗ trợ cái gì không ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được giảm nhẹ hình phạt khi có bố vợ là người có công với cách mạng?

Bố vợ là người có công với cách mạng thì có được giảm nhẹ hình phạt? Hình phạt  đối với tội cướp giật tài sản là bao nhiêu năm tù?

Chào anh/chị, chồng em bị công an bắt về hành vi cướp giật tài sản của người đi đường ạ, hiện chồng em đang bị tạm giam để điều tra, bố em là người có công với cách mạng vậy thì chồng em liệu có được giảm nhẹ hình phạt không ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào