Loading...

Ly hôn

Hỏi đáp pháp luật Chồng có vi phạm pháp luật khi đang ly thân mà lấy vợ mới không?
Đang ly thân nhưng chồng lấy vợ mới thì có vi phạm pháp luật hay không? Đang ly thân mà cưới vợ mới thì bị phạt như thế nào? Chào anh/chị, vợ chồng tôi đang ly thân, tuy nhiên chồng tôi lại cưới vợ khác khi chưa ly hôn với tôi. Như vậy, chồng tôi có vi phạm pháp luật hay không?
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi không cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn?
Không cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn bị phạt bao nhiêu tiền? Không cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn có bị đi tù? Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn trong trường hợp nào?  Chào Luật sư, tôi ly hôn với chồng tôi đã được một năm. Khi ly hôn tòa án tuyên tôi có quyền nuôi con còn chồng tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con tôi hàng tháng là 3,5 triệu đồng. Sau khi ly hôn chồng tôi có kết hôn với một người phụ nữ khác và hàng tháng không gửi tiền cấp dưỡng cho con. Vậy hành vi không cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn bị phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp pháp luật Chồng đang đi tù vợ có được ly hôn không?

Chào Ban biên tập, vợ chồng tôi kết hôn đã được 3 năm, nhưng chông tôi không tu chí làm ăn mà suốt ngày bài bạc. Đã từng bị đi tù một lần, nay lại tái phạm và đang chấp hành án trong trai giam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Chồng tôi đang chấp hành án thì vợ có được ly hôn không?

Hỏi đáp pháp luật Người thứ ba phá hoại hôn nhân của người khác thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Phạt bao nhiêu tiền đối với người thứ ba phá hoại hôn nhân của người khác? Có truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người thứ ba phá hoại hôn nhân của người khác không? Việc nuôi con sau khi ly hôn của những gia đình bị người thứ ba chen ngang như thế nào?

Chồng bạn tôi có người khác và hiện tại đang đòi ly hôn với bạn thân tôi. Cho tôi hỏi đối với những người thứ ba chen ngang vào hôn nhân của bạn tôi, hai người này có thuê một căn nhà và chung sống với nhau như vợ chồng, thì bị xử lý như thế nào? Có xử lý hình sự đối với những người thứ ba chen ngang phá hoại hạnh phúc của bạn tôi không? Nếu ly hôn thì con của bạn tôi có theo bạn tôi được không?

Nhờ anh/chị tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Người nào phải chịu án phí sơ thẩm trong vụ án ly hôn?

Khởi kiện đòi ly hôn thì ai phải chịu án phí sơ thẩm? Kháng cáo vụ án ly hôn thì bên nào phải chịu án phí?

Tôi có vấn đề cần tư vấn như sau, hai vợ chồng tôi do có mâu thuẫn trong hôn nhân mà không thể hòa giải được cho nên tôi quyết định ly hôn, tuy nhiên chồng tôi không đồng ý ly hôn. Cho nên, tôi đã nhờ tòa án giải quyết. Tôi muốn hỏi khi vụ án ly hôn của tôi được tòa án giải quyết thì ai là người phải nộp án phí?

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu Tòa án chia tài sản chung nhưng không ly hôn?

Có được yêu cầu Tòa án chia tài sản chung nhưng không ly hôn? Việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân có thể bị vô hiệu không?

Cho hỏi, em và vợ có nhiều mâu thuẫn trong việc sử dụng tài sản chung, nay em muốn nhờ Tòa án chia tài sản nhưng không muốn ly hôn thì có được không nhờ anh/chị tư vấn, việc chia tài sản chung này có thể bị vô hiệu được không?

Hỏi đáp pháp luật Tòa phúc thẩm vụ án dân sự về ly hôn gửi bản án ly hôn cho hai bên vợ chồng trong thời gian bao lâu?

Sau thời gian bao lâu thì Tòa phúc thẩm xét xử vụ án dân sự về ly hôn gửi bản án ly hôn cho hai bên vợ chồng? Hội thẩm nhân dân xét xử vụ án dân sự có đương sự là người chưa thành niên thì phải đang công tác tại Đoàn thanh niên? Ai được quyền yêu cầu đối chất khi giải quyết vụ án dân sự?

Hỏi đáp pháp luật Xử lý như thế nào với Đảng viên có con với người khác khi chưa ly hôn?

Đảng viên có con với người khác khi chưa ly hôn thì bị xử lý như thế nào? Sinh con thứ 3 nhưng Đảng viên gian dối là nhận con nuôi thì có bị kỷ luật không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Chồng tôi là Đảng viên, tôi và anh ta có 1 con chung với nhau. Hiện tại thì tôi và anh ta đang trong thời gian ly thân vì anh ta có mối quan hệ bất chính với một người phụ nữ khác. Tôi và con thì về nhà ngoại ở còn anh ta thì ở chung với nhân tình. Theo như tôi được biết thì anh ta đã có con với nhân tình. Tôi thắc mắc là nếu là Đảng viên mà có con với người khác khi chưa ly hôn thì bị xử lý như thế nào vậy ạ?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Khi cha mẹ ly hôn thì con cái có được quyền chọn sống cùng ai không?

Con cái có quyền được chọn sống cùng ai khi cha mẹ ly hôn không? Sau ly hôn người không trực tiếp nuôi dưỡng quyền và nghĩa vụ gì?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Em năm nay 15 tuổi, bố mẹ em đang trong quá trình ly hôn nhau. Em nghe nói thì quyền nuôi con luôn thuộc về người mẹ đúng không ạ nhưng mà em muốn sống với bố vì em với mẹ không hòa hợp với nhau cho lắm. Em có được quyền chọn ai trong 2 người không ạ?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp em, em cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Trước khi ly hôn thì phải ly thân?

Có cần phải ly thân rồi mới ly hôn? Khi có quyết định ly hôn của tòa thì quan hệ hôn nhân cũng chấm dứt?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Bố và mẹ em đã ly thân được nửa năm nay rồi vì bố hay nhậu nhẹt, mà mỗi lần nhậu nhẹt về là bố đánh mẹ. Mẹ với em cũng đã về nhà ngoại ở rồi nhưng đôi lúc bố say sĩn bố vẫn qua nhà ngoại làm phiền mẹ rất nhiều, làm phiền luôn cả ông bà ngoại. Em thì không muốn thấy mẹ cứ mãi trong tình cảnh này. Sao mẹ cứ ly thân mà không ly hôn luôn cho đỡ dính dáng đến bố. Em có thắc mắc là luật có quy định gì về việc phải ly thân rồi mới được ly hôn không vậy ạ?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chồng ngoại tình thì khi ly hôn chia tài sản như thế nào?

Chia tài sản ly hôn khi chồng ngoại tình? Chi phí khi ly hôn thuận tình là bao nhiêu?

Vợ chồng tôi kết hôn được 12 năm, có 2 người con gái. Nay chồng tôi ngoại tình, muốn ly hôn và không muốn chia tài sản cho các con mà để cho bồ. Tôi muốn hỏi rằng, khi chồng ngoại tình thì việc chia tài sản khi ly hôn như thế nào? Chi phí khi ly hôn thuận tình là bao nhiêu?

Mong Luật sư tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn Luật sư rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Sau khi ly hôn mẹ không có việc làm thì có được nuôi con 1 tuổi không?

Mẹ không có việc làm thì có được nuôi con một tuổi sau khi ly hôn không? Sau ly hôn có được tha đổi người trực tiếp nuôi con không?

Chào anh/chị, em và chồng chuẩn bị ly hôn, tuy nhiên em không có việc làm ổn định nhưng có thu nhập thì có được dành quyền nuôi con không ạ? Nếu dành quyền nuôi con được rồi thì sau khi ly hôn có thể bị thay đổi người nuôi con không?

Hỏi đáp pháp luật Có vi phạm pháp luật khi chưa ly hôn mà có con với người khác không?

Có con với người khác trong khi chưa ly hôn thì có vi phạm pháp luật không? Xử phạt như nào với hành vi chưa ly hôn mà chung sống với người khác như vợ chồng?

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi và chồng tôi hiện đang ly thân vì anh ta ngoại tình, hiện tại vẫn chưa có quyết định ly hôn của tòa. Tôi thì về nhà mẹ đẻ ở, anh ta thì về nhà nội còn cô nhân tình thì ở nhà riêng. Ngày 4/7 vừa qua tôi nghe nói nhân tình của anh ta đã hạ sinh một bé trai và đấy là con của 2 người họ. Tôi thắc mắc là nếu trong thời gian chưa ly hôn mà lại có con với người khác thì có vi phạm pháp luật không vậy ạ?

Rất mong được Luật sư giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào