Loading...

Lương công chức

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng lương khi công chức đang trong thời gian tạm giữ không?
Chào luật sư. Chồng tôi là công chức đang công tác tại một đơn vị ở địa phương, hiện tại chồng tôi đang bị tạm giữ để điều tra về các vi phạm của các cá nhân ở cơ quan. Luật sư cho tôi hỏi, chồng tôi đang bị tạm giữ thì có được hưởng lương không? Công chức đang bị tạm giữ có bị xử lý kỷ luật không? Mong các luật sư giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Mức lương của công chức loại A3 từ ngày 01/7/2019

Tôi tên là Thùy Linh, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2019, tôi thì quan tâm đến lương của cán bộ, công chức, viên chức. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của công chức loại A3 là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (linh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bổ nhiệm ngạch và xếp lương đối với công chức trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch

Việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương đối với công chức trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Thùy, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ tuyển dụng và nâng Ngạch công chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương đối với công chức trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của công chức loại A1 từ ngày 01/7/2018

Mức lương của công chức loại A1 từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoài Thương, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2018, tôi thì quan tâm đến lương của cán bộ, công chức, viên chức. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của công chức loại A1 là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoai.thuong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của công chức loại A0 từ ngày 01/7/2018

Mức lương của công chức loại A0 từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Toàn, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2018, tôi thì quan tâm đến lương của cán bộ, công chức, viên chức. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của công chức loại A0 là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0989***)

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của công chức loại B từ ngày 01/7/2018

Mức lương của công chức loại B từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phượng Quân, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2018, tôi thì quan tâm đến lương của cán bộ, công chức, viên chức. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của công chức loại B là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của công chức loại C từ ngày 01/7/2018

Mức lương của công chức loại C từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trọng Nguyên, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2018, tôi thì quan tâm đến lương của cán bộ, công chức, viên chức. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của công chức loại C là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (trongnguyen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của công chức loại A2 từ ngày 01/7/2018

Mức lương của công chức loại A2 từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Hồng, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2018, tôi thì quan tâm đến lương của cán bộ, công chức, viên chức. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của công chức loại A2 là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của công chức loại A3 từ ngày 01/7/2018

Mức lương của công chức loại A3 từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Hương, tôi sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2018, tôi thì quan tâm đến lương của cán bộ, công chức, viên chức. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của công chức loại A3 là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thuy_huong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Lương công chức tập sự

Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hưng có một câu hỏi, tôi muốn nhờ luật sư giải đáp giúp.
Hiện Tôi đang là công chức tập sự của UBND Huyện, vậy chế độ tiền lương và phụ cấp của tôi sẽ được hưởng như thế nào và là bao nhiêu? Tôi tốt nghiệp đại học.

Chân Thành Cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Báo cáo thống kê danh sách và tiền lương công chức

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước. Thời gian này tôi có nghe nhiều về thống kê và quản lý hồ sơ công chức, nên rất quan tâm tới các quy định pháp luật liên quan. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giùm tôi thắc mắc sau: Báo cáo thống kê danh sách và tiền lương công chức được quy định như thế nào? Tôi chân thành cảm ơn. Khánh Lý, HCM

Hỏi đáp pháp luật Tính lương công chức trong thời gian chờ phân công công việc

Xin hỏi: Tôi là cán bộ công chức cấp xã vào tháng 7 vừa qua chính quyền có phân công lại công việc cho cán bộ và tôi chưa được bố trí việc, chờ để phân công. Đến tháng 8 và tháng 9 thì xã không chia lương cho tôi, đến 20 tháng 9 thì tôi có quyết định phân công, công việc mới và chính quyền thông báo bắt đầu tính lương cho tôi từ tháng 10 vậy tháng 8 tháng 9 tôi không có lương chính quyền làm thế có đúng không ạ. Nếu đúng hay sai thì căn cứ vào luật nào, nếu chính quyền sai thì tôi phải khiếu nại từ đâu? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ xếp lương khi trúng tuyển công chức

Ông Nguyễn Quốc Cường (tỉnh Quảng Bình) công tác tại đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện từ năm 2000, là viên chức kế toán, hưởng lương trung cấp, bậc 5/12 hệ số 2,66; có đóng BHXH. Tháng 9/2009, ông trúng tuyển công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện. Ông Cường được phân công làm chuyên viên tổng hợp, xếp lương công chức ngạch chuyên viên, bậc 1/9, hệ số 2,34. Ông Cường hỏi, việc xếp lương của ông như vậy có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Xếp lương công chức đã có thời gian đóng BHXH

Bà Đặng Thị Thảo (TP. Hồ Chí Minh) đã có thời gian làm kế toán tại doanh nghiệp tư nhân, đóng BHXH trên 4 năm. Tháng 10/2011, bà được ký hợp đồng làm kế toán tại UBND phường 11, quận Tân Bình, hưởng lương hệ số 1,86 và có đóng BHXH. Tháng 10/2012, bà Thảo được ký hợp đồng lao động với chức danh Tài chính - Kế toán, được bổ nhiệm làm phụ trách kế toán, hưởng 100% lương, hệ số 2,1, có đóng BHXH. Tháng 12/2014, bà Thảo trúng tuyển kỳ thi công chức. Tháng 5/2015, bà nhận quyết định tuyển dụng nhưng chưa có quyết định bổ nhiệm ngạch. Bà Thảo hỏi, trường hợp của bà sẽ được xếp lương như thế nào? Thời điểm bà hưởng lương hệ số 2,1 có được coi là mốc thời gian để tính nâng lương lần sau không? Thời gian bà Thảo giữ chức danh Tài chính - Kế toán có được hưởng phụ cấp công vụ không?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về xếp lương công chức xã phường
Tôi xin hỏi: Năm 1986 tôi được bầu vào ban cháp hành đoàn xã Bối cầu và giữ chức Bí thư Đoàn xã. Đến năm 1996, tôi chuyển sang chức danh Trưởng ban văn hóa thông tin xã cho đến nay. Năm 1993, tôi tham gia khóa học Sơ cấp quản lý Nhà nước và được cấp giấy chứng nhận số 3962/CN của trường Hành chính tỉnh Nam Hà (Khóa 66 học tại huyện Bình lục)do ông giám đốc Trần văn Quân ký. Năm 2004, thực hiện Luật công chức xã phường. Lúc này tôi được xếp lương hệ số 1.18. Năm 2004 đến năm 2007 tôi tham gia lớp học trung cấp chính tri + trung cấp quản lý năn hóa tại trường chính trị tỉnh Hà nam . Đến năm 2007 tôi được xếp lương hệ số 1.86. Đến nay tôi được xếp lương hệ số 2.46. Hỏi: Theo nghị định 92 quy định về xếp lương đối với cán bộ công chức xã, phường thì năm 2004, tôi có được xếp lương theo bậc Sơ cấp quản lý Nhà nước không? Nếu được thì phải làm như thế nào? Nếu không được thì tại sao? Vì ở cơ quan tôi cũng có trường hợp như tôi, họ lại được xếp lương theo bậc Sơ cấp từ năm 2004.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào