Loading...

Kỷ luật đảng viên

Hỏi đáp pháp luật Theo quy định, Đảng viên xem bói có bị kỷ luật hay không? Nhiệm vụ của Đảng viên là gì?
Chào anh chị, cho em hỏi chồng em là Đảng viên, hiện đang là giáo viên của một trường cấp 3, do nhu cầu cá nhân, anh ấy thường xuyên rủ em đi xem bói để biết trước tương lai. Anh chị cho em hỏi trong trường hợp Đảng viên đi xem bói thì có bị kỷ luật hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Có bị khai trừ ra khỏi Đảng nếu Đảng viên có hành vi đánh nhau với người khác không?
Chào ban biên tập. Tôi là Đảng viên, hôm trước trong lúc dự buổi tiệc tại nhà bạn tôi, tôi và một người khác có xích mích với nhau, tôi có đánh người đó vào mặt và được mọi người can ngăn. Giờ người đó đã viết đơn tố cáo tôi lên cơ quan. Hiện tại, tôi đang chờ hình thức kỷ luật. Ban biên tập cho tôi hỏi, Đảng viên đánh nhau với người khác có bị khai trừ ra khỏi Đảng không? Thời hiệu kỷ luật Đảng viên có hành vi đánh nhau với người khác là bao lâu? Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Kỷ luật Đảng viên trồng cần sa như thế nào?
Đảng viên trồng cần sa bị kỷ luật như thế nào? Trồng bao nhiêu cây cần sa bị truy cứu hình sự? Chào anh, tôi đi làm rẫy đi qua khu đất của một người là Đảng viên, tôi phát hiện người này có trồng cần sa trong vườn, không biết người này có thể bị kỷ luật Đảng như thế nào ạ?
Hỏi đáp pháp luật Đảng viên có bị kỷ luật nếu có con tham gia đánh bạc?

Đảng viên có con đi đánh bạc có bị kỷ luật không? Đánh bạc bị đi tù tối đa bao nhiêu năm?

Chào anh/chị, tôi là đảng viên đang công tác trong ngành giáo dục, tôi có đứa con trai vừa mới bị công an bắt về tội đánh bạc, xin hỏi tôi có bị kỷ luật vì để con đi đánh bạc bị công an bắt không?

Hỏi đáp pháp luật Có kỷ luật Đảng viên không cấp dưỡng cho con không?
Tôi có người chồng cũ là Đảng viên, khi ly hôn thì tòa tuyên chồng cũ của tôi có nghĩa vụ phải cấp dưỡng nuôi con. Tuy nhiên, từ đó đến nay cũng đã nửa năm chưa thấy anh ta cấp dưỡng cho con. Vậy người này có thể bị kỷ luật Đảng không?
Hỏi đáp pháp luật Kỷ luật Đảng viên tổ chức đánh bạc như thế nào?

Đảng viên tổ chức đánh bạc bị kỷ luật như thế nào? Phạm tội tổ chức đánh bạc bị đi tù mấy năm?

Chào anh/chị. Tại cơ sở Đảng của tôi có Đảng vi tổ chức đánh bạc trái phép, xin hỏi có thể áp dụng hình thức kỷ luật nào đối với Đảng viên này ạ? Nếu người này bị khởi tố hình sự thì có thể bị đi tù bao nhiêu năm?

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên có bị kỷ luật vì hút cần sa không?

Đảng viên hút cần sa có bị kỷ luật không? Hút cần sa bị phạt như thế nào?

Em muốn hỏi một vấn đề như này, hôm trước em có phát hiện một anh là đảng viên có hành vi hút cần sa, em muốn hỏi người này có thể bị kỷ luật hay không? Hút cần sa bị phạt như thế nào?

Nhờ anh/chị giải đáp. Em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Kỷ luật đảng viên ngoại tình như thế nào?

Đảng viên ngoại tình thì bị kỷ luật như thế nào? Đảng viên đuổi người thân ra khỏi nhà bị xử lý kỷ luật như thế nào?

Chào anh/chị, chồng em là đảng viên, gần đây em phát hiện chồng em có bồ bên ngoài ạ, chồng em có chung sống với một người phụ nữ khác bên ngoài, vậy chồng em có thể bị kỷ luật như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Vi phạm quy định về kinh tế Đảng viên bị xử phạt như thế nào?

Đảng viên vi phạm quy định về kinh tế bị xử phạt như thế nào? Nguyên tắc trong kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng đối với Đảng viên như thế nào?

Tôi vào Đảng được hơn một năm và nhận được lời mời đầu tư vào công ty X kinh doanh các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên nhưng sau đó công ty X bị bắt và tôi cũng có liên quan. Vậy đối với hành vi trên tôi có bị xử phạt không? Nguyên tắc trong kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng đối với Đảng viên như thế nào?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Kỷ luật bằng hình thức gì khi Đảng viên mua bằng giả?

Đảng viên mua bằng giả thì bị kỷ luật dưới hình thức nào? Hình thức kỷ luật khi Đảng viên làm giả bằng cho người không đủ điều kiện?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này thắc mắc. Đảng viên là những người theo tôi là thuộc những chuẩn mực xã hội nhất mà tôi từng biết nhưng điều đó nó không xảy ra với bạn tôi. Bạn tôi là Đảng viên nhưng mà bí mật lớn nhất của nó là nhà lắm tiền nên lúc đó đã dùng tiền để chạy bằng. Bằng Đại học hiện tại nó đang sở hữu mà luôn mang ra lấy làm tự hào đấy là bằng giả. Thật sự tôi rất thắc mắc là khi Đảng viên bị phát hiện ra việc mua bằng giả thì bị kỷ luật như nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên tổ chức lễ cầu lên chức thì có bị kỷ luật không?

Đảng viên tổ chức lễ cầu lên chức thì có bị kỷ luật hay không? Hành nghề mê tín dị đoan có bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Chào anh chị, cho em hỏi chồng em hiện tại đang là Đảng viên, đang giữ chức vụ Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo. Ông ấy định tổ chức buổi lễ cầu lên chức trưởng phòng. Anh chị cho em hỏi nếu tổ chức như vậy thì chồng em có bị kỷ luật về Đảng hay không? Nhờ anh chị giúp đỡ. Cảm ơn anh chị đã hỗ trợ. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào