Loading...

Hợp đồng xây dựng

Hỏi đáp pháp luật Trong đầu tư xây dựng thì số tiền bảo hiểm bắt buộc có được thấp hơn tổng giá trị hợp đồng xây dựng không?
Chào các anh chị Luật sư. Em hiện đang làm việc tại công trường xây dựng nhà văn hóa cấp III ở vị trí giám sát công trình nhưng em có thắc mắc là số tiền bảo hiểm bắt buộc trong đầu tư xây dựng có được thấp hơn tổng giá trị hợp đồng xây dựng không? Mong anh chị Luật sư tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Thời hạn để bên nhận thầu di chuyển toàn bộ thiết bị ra khỏi công trường khi hợp đồng xây dựng bị chấm dứt là bao nhiêu lâu?

Thời hạn để bên nhận thầu di chuyển toàn bộ thiết bị ra khỏi công trường khi hợp đồng xây dựng bị chấm dứt là bao lâu? Chúng tôi là bên nhận thầu trong một công trình xây dựng, do có nhiều lý do chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng xây dựng với bên giao thầu. Vậy thời hạn để chúng tôi di chuyển thiết bị ra khỏi công trường là trong bao nhiêu ngày? Thêm nữa, khi chấm dứt hợp đồng xây dựng thì phải thông báo trước bao nhiêu ngày?

Hỏi đáp pháp luật Có chịu trách nhiệm khi vi phạm nghĩa vụ hợp đồng xây dựng không?

Tôi có ký 1 hợp đồng xây dựng cho 1 gia đình tại Huyện nhưng do tính hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên Chính phủ đã ra quy định cách ly toàn xã hội. Cho nên tôi không thực hiện được hợp đồng đồng nên đã chậm thời gian hoàn thành công trình như theo hợp đồng. Vậy cho hỏi, tôi có chịu trách nhiệm đối với việc vi phạm hợp đồng này không?

Hỏi đáp pháp luật Quá hạn hợp đồng xây dựng do bất khả kháng có phải gia hạn không?

Tôi quản lý hợp đồng tư vấn giám sát thi công, là hợp đồng theo thời gian, với tổng thời gian 24 tháng. Tuy nhiên, do hợp đồng thi công triển khai muộn nên thời gian huy động tư vấn cũng muộn nên tính đến nay đã hết hạn 24 tháng nhưng vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ quy định tại hợp đồng tư vấn giám sát. Tôi xin hỏi, vậy trường hợp này có cần làm thủ tục để gia hạn không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào