Loading...

Hỏi đáp về Du lịch

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn của thị thực đối với người nước ngoài du lịch nhập cảnh vào Việt Nam quy định như thế nào?

Thời hạn của thị thực đối với người nước ngoài du lịch nhập cảnh vào Việt Nam quy định như thế nào? Để được cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, phải đáp ứng những điều kiện gì? Ông Faulen xin cấp thị thực vào Việt Nam để du lịch, thị thực ghi có giá trị từ ngày 03/11/2014 đến ngày 03/02/2015. Ông Faulen hỏi, ông muốn xin cấp thị thực đến ngày 31/3/2015 có được không. Xin hỏi pháp luật có quy định gì về thời hạn của thị thực đối với người nước ngoài du lịch nhập cảnh vào Việt Nam không? Để được cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, phải đáp ứng những điều kiện gì? Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cung cấp thông tin không rõ ràng về giá cả dịch vụ du lịch bị xử phạt như nào?

Cung cấp thông tin không rõ ràng về giá cả dịch vụ du lịch bị xử phạt như thế nào? Sử dụng hướng dẫn viên du lịch thực hiện chương trình không có hợp đồng hướng dẫn bị phạt như nào? Gia đình tôi đăng ký gói dịch vụ du lịch của công ty lữ hành A, khi đăng ký thì công ty đó có giới thiệu giảm giá 50% các dịch vụ du lịch "thêm" trong chương trình du lịch nhưng không nói rõ ràng về giá, sau khi đi du lịch và hoàn tất thanh toán tiền dịch vụ thì giá cao hơn mức dự tính của gia đình tôi, không biết hành vi cung cấp thông tin không rõ ràng về giá cả dịch vụ du lịch trên có bị phạt không và phạt bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Không có khăn mặt và khăn tắm trong khách sạn dịch vụ du lịch có bị xử phạt hay không?

Không có khăn mặt và khăn tắm trong khách sạn dịch vụ du lịch có bị xử phạt không? Khách sạn du lịch 4 sao nhưng không đủ chỗ để xe thì có bị xử phạt không? Tôi vừa rồi có đăng ký phòng ở một khách sạn du lịch 4 sao nhưng khi đến nơi thì bãi đỗ xe không có chỗ để, trong phòng không phục vụ khăn tắm và khăn mặt. Vậy cho tôi hỏi nếu tôi làm đơn khiếu nại thì khách sạn đó có bị xử phạt không và bị xử phạt như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu đối với cá nhân làm công tác liên quan trực tiếp đến bí mật nhà nước ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi yêu cầu đối với cá nhân làm công tác liên quan trực tiếp đến bí mật nhà nước ngành văn hóa, thể thao và du lịch được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Ngọc Linh - Bình Thuận

Hỏi đáp pháp luật Vận chuyển, giao nhận tài liệu, vật mang bí mật nhà nước ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi vận chuyển, giao nhận tài liệu, vật mang bí mật nhà nước ngành văn hóa, thể thao và du lịch được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Mỹ Tiên - tien*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ dạy không xin phép để đi du lịch thì có bị đuổi việc không?

Em đang là giáo viên giảng dạy tại trường THCS. Em là viên chức nhé. Hiện em đang có lịch đi du lịch với bạn ở Thái Lan, lịch này tụi em tính lâu rồi và chắc chắn em sẽ đi. Tuy nhiên, gần đây em lại được trường phân công ôn tập cho một số học sinh để chuẩn bị thi học kỳ nên rất khó để xin nghỉ. Vậy Ban biên tập cho Em hỏi: Em nghỉ dạy không xin phép để đi du lịch thì có bị đuổi việc không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có thể xin visa đi châu Âu du lịch từ Việt Nam khi đang ở Úc không?

Cho em hỏi em là du học sinh Úc quốc tịch Việt Nam, tháng 8 này em muốn xin visa đi Châu Âu du lịch từ Việt Nam cùng gia đình nhưng giữa tháng 7 em mới về Việt Nam nên em sợ xin không kịp. Vậy em có thể xin visa Châu Âu ở Úc luôn được không ạ? Nếu có thì em phải chuẩn bị giấy tờ và chi phí như thế nào ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào