Loading...

Hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hỏi đáp pháp luật Hoàn thuế thu nhập cá nhân có cần công ty cũ cấp chứng từ khấu trừ thuế?

Cho em hỏi, đầu năm 2018 em có làm partime ở cty Asanyo và nhận lương chuyển khoản, tháng 5/2018 em nghỉ việc và làm ở cty giao hàng nhanh em nhận lương chuyển khoản và bắt đầu đóng thuế TNCN 10% mỗi tháng cho đến bây giờ. Bây giờ em làm quyết toán hoàn thuế TNCN thì em có cần chứng từ khấu trừ thuế ở công ty cũ không? Và trong phần kê khai thuế tổng thu nhập ở VN thì em phải cộng tổng lương hai nơi hay sao ạ? Em xin cảm ơn

 

Hỏi đáp pháp luật Những ai được hoàn thuế thu nhập cá nhân

Chào Ban biên tập, tôi là Quang Thành hiện tôi đang làm việc cho một công ty tại Tp Hồ Chí Minh. Mới đây tôi đã thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong năm 2018 thông qua công ty. Kế toán thông báo, tôi có thể được hoàn thuế một phần tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Tôi có được hoàn tiền không? Mong sớm nhận phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào?

Tôi là Phạm Viết Bảo, đang là kế toán tại một công ty Du lịch tại Tp Hồ Chí Minh, sắp tới công tôi sẽ thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân của toàn bộ nhân viên công ty. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Việc quản lý thuế và hoàn thuế thu nhập cá nhân

Việc quản lý thuế và hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Khanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc quản lý thuế và hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Khanh (tuankhanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Hằng, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Hỏi đáp pháp luật Hoàn thuế thu nhập cá nhân được pháp luật quy định như thế nào?

Hoàn thuế thu nhập cá nhân được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hồng Vân hiện đang làm việc trong một công ty công nghệ thông tin, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau, hàng tháng tôi có nộp thuế thu nhập cá nhân thông qua công ty tôi làm việc, vậy cuối năm, có quyết toán thuế nếu tôi được hoàn thuế thì việc hoàn thuế thu nhập cá nhân của tôi được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. Chân thành cảm ơn!
Hồng Vân (hongvan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hoàn thuế Thu nhập cá nhân khi có thu nhập hai nơi

Năm 2016 tôi có thu nhập từ tiền lương, tiền công 2 nơi. Vì tôi công tác tại trường tiểu học trên địa bàn huyện Văn Bàn nên tôi có ủy quyền cho trường quyết toán thuế TNCN thay tôi, nhưng cuối năm 2016 tôi được mời làm giảng viên, đơn vị thuê đã khấu trừ 10% thuế TNCN trước khi trả tiền công. Giờ tôi muốn được hoàn thuế TNCN đã khấu trừ, thì tôi cần phải làm thủ tục gì? Rất mong được sự hướng dẫn của quý cơ quan. Tôi xin trân thành cảm ơn./.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào