Hình thức xử phạt vi phạm hành chính

Hình thức xử phạt vi phạm hành chính đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Đối tượng nào sẽ bị kỷ luật giáng chức trong việc xử lý VPHC?

Tôi được biết sắp tới quy định mới về xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính sẽ có hiệu lực áp dụng. Tôi có vấn đề thắc mắc theo quy định này là hình thức kỷ luật giáng chức sẽ áp dụng cho những đối tượng nào? Cán bộ hay công chức?

Hỏi đáp pháp luật Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Lê Phương, có thắc mắc tôi mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể. Trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ, nếu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ vi phạm các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ đòi nợ, sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt nào? Mong sớm nhận phản hồi. 

Hỏi đáp pháp luật Hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về đối tượng được phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Huy, đang công tác trong lĩnh vực tín dụng, tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh dịch vụ, có thắc mắc tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể. Hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về đối tượng được phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ là bao nhiêu? 

Hỏi đáp pháp luật Hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ là gì?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hùng Anh, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ, có thắc mắc tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập giải đáp và cung cấp giúp, cụ thể: Hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ là gì?

Hỏi đáp pháp luật Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính được quy định như thế nào?

Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Xuân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các hình thức xử phạt vi phạm hành chính được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Xuân (thanhxuan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập

Có các hình thức xử phạt vi phạm hành chính nào trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Nhật Khánh, hiện sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ vừa ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập. Vì nhu cầu tìm hiểu, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Có các hình thức xử phạt vi phạm hành chính nào trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập? Có văn bản pháp luật nào quy định về mục đích này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính về thuế

Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính về thuế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thảo Nguyên, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính về thuế được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về những hình thức này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nguyen***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào