Loading...

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Hỏi đáp pháp luật Có phải bồi thường cho công ty khi đang làm việc mà nghỉ ngang không? Có được phép nghỉ ngang khi là thử việc không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi đang là nhân viên Sale tại Công ty TNHH Bất động sản M. Một tháng công ty áp doanh thu cho nhân viên chúng tôi quá cao. Tôi cảm thấy áp lực và một phần tôi có bệnh về dạ dày nên sức khỏe của tôi hiện tại không còn đủ để đáp ứng cho công việc của công ty nữa. Cảm thấy không thể nào hoàn thành tốt KPI của công ty, bây giờ tôi muốn nghỉ ngang không báo trước thì tôi có phải bồi thường cho công ty không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật NSDLĐ có được đơn phương chấm dứt HĐLĐ khi NLĐ không đồng ý tăng ca?

Người lao động không đồng ý tăng ca người sử dụng lao động có được quyền đơn phương chấm dứt HĐ lao động hay không, nếu NSDLĐ yêu cầu làm thêm giờ có cần sự đồng ý của NLĐ không?

Tôi có thắc mắc về vấn đề như trên để đảm bảo quyền lợi của mình mong được anh/chị giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Chấm dứt HĐLĐ trái luật, người lao động phải bồi thường bao nhiêu?

Chào anh chị, em đi làm ở công ty được 1 năm 4 tháng. Hợp đồng hết hạn vào tháng 8 năm nay nhưng giờ em muốn nghỉ việc vì chán không muốn làm nữa, em có báo trước 30 ngày. Nhưng công ty yêu cầu phải bồi thường nửa tháng lương vì lý do nghỉ việc không chính đáng. Như vậy có đúng quy định không?

 

Hỏi đáp pháp luật Có phải bồi thường 02 tháng lương khi công ty chấm dứt hợp đồng do COVID 19 mà không báo trước không?

Tôi bị công ty chấm dứt hợp đồng với lý do dịch bệnh từ ngày 28/03/2020 theo như tôi được biết thì công ty khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng phải báo trước cho người lao động 45 ngày nếu không sẽ bồi thường 2 tháng tiền lương. Vậy cho hỏi tôi có được nhận được tiền bồi thường này không?

Hỏi đáp pháp luật Mức bồi thường khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ theo cam kết hay theo quy định?

Tôi có ký hợp đồng lao động 02 năm với công ty. Nhưng khi làm việc được vài tháng thì tôi cảm thấy không thích môi trường này nữa nên tôi muốn xin nghỉ. Khi tôi ký hợp đồng lao động có thỏa thuận nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng phải bồi thường 02 tháng tiền lương. Cho tôi hỏi trường hợp này tôi muốn nghỉ chỉ cần báo trước 45 ngày thôi đúng không ạ? Tôi có phải bồi thường gì thêm không? Xin tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý thế nào khi người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn?

Tôi Là thợ sửa máy cơ khí và làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, nhưng thời gian gần đây công ty lấy lý do là gặp khó khăn và đã điều động tôi sang làm một công việc khác trái với ngành nghề, nhưng tôi vẫn chấp nhận và không có ý kiến gì. Khi tôi tới nhận công việc mới thì người phụ trách đã không sắp xếp và bố trí được công việc cho tôi, và họ đã trả tôi về lại công ty, nhưng công ty lại không bố trí công việc cho tôi và đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, mặc dù vẫn còn chỗ để tôi làm việc. Tôi là một đảng viên, là một tổ trưởng, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của công ty dù chỉ là nhỏ nhất, vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi như thế thì công ty đã làm đúng hay sai?

 

 

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động không ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người giúp việc gia đình có bị xử phạt không?

Người sử dụng lao động không ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người giúp việc gia đình có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh Quỳnh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động không ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người giúp việc gia đình có bị xử phạt không? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quynh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt người sử dụng lao động sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do có thai

Người sử dụng lao động sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do có thai thì bị phạt bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tuyết Trâm, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do có thai thì bị phạt bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tram***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào