Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp có làm đúng luật khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vào thời điểm cuối năm không?
Chào anh/chị tôi cùng nhiều người lao động khác vừa bị doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, chúng tôi vô cùng bức xúc vì hiện tại đã cuối năm rồi nhưng lại bị mất việc làm. Xin hỏi liệu việc doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vào cuối năm như vậy liệu có đúng quy định hay không?
Hỏi đáp pháp luật Phải báo trước bao nhiêu ngày khi phi công đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?
Hiện tại tôi đang làm phi công cho hãng bay J, vì lý do cá nhân nên tôi phải nghỉ việc. Trước đó tôi đã ký hợp đồng lao động 12 tháng. Cho tôi hỏi, tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải báo trước bao nhiêu ngày? Phi công đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước có được không?
Hỏi đáp pháp luật Người lao động có thể bỏ qua bước hòa giải để khởi kiện luôn khi bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi vừa nhận được quyết định cho thôi việc của Công ty TNHH T vì lý do tôi không hoàn thành tốt công việc được giao. Nhưng đây là trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật vì tôi luôn hoàn thành tốt công việc và được nhận khen thưởng Nhân viên xuất sắc của tháng. Tôi thắc mắc là tôi có thể khởi kiện Công ty TNHH T luôn được không vì tôi không cần hòa giải. Nếu được khởi kiện luôn thì cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết vụ việc của tôi? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Người lao động bị tai nạn có bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay không?

Người lao động bị tai nạn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không? Người lao động có được hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng không? Chào Luật sư, em là người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp ký hợp đồng không thời hạn, do bị tai nạn giao thông nên em đã nghỉ việc 1 tháng, bây giờ muốn nghỉ việc thì có bị xem là chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Lao động bị tạm giam có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay không?

Lao động bị tạm giam có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không? Nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như thế nào? Công ty của tôi có một người lao động đang bị tạm giam, tôi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người này thì có được không? Nhờ anh/chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Phi công đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải thông báo trước khi nghỉ việc bao nhiêu ngày?

Phi công đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải thông báo trước bao nhiêu ngày? Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc cho phi công được tính như thế nào? Chào Luật sư, tôi hiện đang là phi công cho một hãng bay của Việt Nam, hợp đồng lao động của tôi không xác định thời hạn, do một số lý do cá nhân nên tôi muốn xin nghỉ việc thì phải thông báo cho công ty trước bao lâu? Tính thời gian làm việc để hưởng trợ cấp thôi việc thì tính như thế nào? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Công ty có được chấm dứt hợp đồng lao động mà không có lý do? Quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

Vui lòng cung cấp cho tôi thông tin quy định: Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật được quy định như thế nào? Công ty có được chấm dứt hợp đồng lao động mà không có lý do? Thời hạn tối đa để hai bên thanh toán nghĩa vụ khi chấm dứt hợp đồng lao động là bao lâu?

Hỏi đáp pháp luật Số ngày thông báo trước khi nghỉ có phải là số ngày làm việc? NLĐ được lấy lại giấy tờ khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ không?

Số ngày thông báo trước khi nghỉ có phải là số ngày làm việc? NLĐ có được lấy lại giấy tờ khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không? Tôi tên Tuấn sắp đến dự định nộp đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên, tôi muốn hỏi là số ngày quy định phải thông báo khi nghỉ việc có phải là số ngày ngày làm việc không? Khi tôi nghỉ đơn phương vậy có bị giữ giấy tờ không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào