Điều lệ công ty

Điều lệ công ty đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Điều lệ của công ty chứng khoán có bắt buộc phải công khai trên trang thông tin điện tử?
Công ty chứng khoán có phải công khai điều lệ lên trang thông tin điện tử? Cơ quan nào cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán? Công ty chứng khoán thực hiện nhiều nghiệp vụ kinh doanh có được không? Chào anh/chị, tôi có dự định thành lập một công ty chứng khoán, tôi muốn hỏi là sau khi thành lập công ty chứng khoán thì có phải công khai điều lệ công ty lên trang thông tin điện tử hay không?
Hỏi đáp pháp luật Điều lệ công ty có bắt buộc phải lưu giữ tại trụ sở chính không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi và bạn tôi mới thành lập Công ty TNHH V thì tôi có thắc mắc là điều lệ công ty có bắt buộc phải lưu giữ tại trụ sở chính không hay là có thể lưu giữ tại môt nơi khác? Và nếu như không lưu giữ cẩn thận để điều lệ công ty thất lạc thì có bị xử phạt không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Điều lệ công ty có được quy định về nhiệm kỳ của Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên?

Điều lệ công ty có được quy định về nhiệm kỳ của Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên hay không? Nhắn tin thông báo mời họp hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên có được hay không? Tôi đang công tác ở phòng tổ chức hành chính của một công ty TNHH 2 thành viên mới được thành lập, anh chị cho tôi hỏi điều lệ công ty có được quy định về nhiệm kỳ của chủ tịch hội đồng thành viên hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Điều lệ công ty khi đăng ký công ty hợp danh chỉ cần có người đại diện đứng ra ký đúng hay không?

Điều lệ công ty khi đăng ký công ty hợp danh chỉ cần người đại diện đứng ra ký đúng không? Điều lệ công ty hợp danh khi sửa đổi có cần chữ ký của tất cả thành viên hợp danh không? Chào Luật sư, tôi và 4 người nữa vừa nộp đơn đăng ký doanh nghiệp công ty hợp danh nhưng bên Sở họ trả hồ sơ lại vì lý do điều lệ của công ty phải có tất cả chữ ký của chúng tôi ký có đúng không? Nếu sau này công ty mà sửa điều lệ thì có cần phải tất cả mọi người ký không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Điều lệ công ty quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp của công ty có ràng buộc được đối tác hay không?

Điều lệ công ty quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp của công ty có ràng buộc được đối tác không? Thẩm quyền giải quyết tranh chấp của Trọng tài như thế nào? Công ty tôi có ký hợp đồng mua bán với đối tác được ký giữa hai người đại diện theo pháp luật của hai công ty. Trong hợp đồng có thỏa thuận mọi tranh chấp liên quan đến hợp đồng sẽ được giải quyết tại Trọng tài thương mại VIAC. Nhưng điều lệ công ty đối tác có quy định: "Tranh chấp từ hoạt động thương mại của công ty trên lãnh thổ Việt Nam được giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền trên lãnh thổ Việt Nam". Nếu vậy thỏa thuận trong hợp đồng của hai bên đang trái so với Điều lệ của công ty này. Vậy nếu có tranh chấp xảy ra thì có được giải quyết tại VIAC không hay phải giải quyết tại Tòa án? Quy định nội bộ của công ty đối tác có ràng buộc đối với các hợp đồng với đối tác như công ty chúng tôi hay không? Xin cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào