Loading...

Điều kiện kết hôn

Hỏi đáp pháp luật Có vi phạm việc kết hôn trong phạm vi ba đời không nếu em trai chồng kết hôn với em gái vợ?
Chào anh/chị, em trai tôi và em gái vợ tôi hiện có mối quan hệ tình cảm và muốn tiến tới hôn nhân. Tôi nghe nói pháp luật không cho phép việc kết hôn trong phạm vi ba đời. Vậy, cho tôi hỏi, trường hợp như em tôi có phải hành vi bị cấm của luật hôn nhân về kết hôn trong phạm vi ba đời không? Trong trường hợp không bị cấm thì điều kiện về mặt pháp lý để em tôi kết hôn là gì? Mong anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Con ruột và con riêng có được kết hôn hay không?
Chào anh chị, cho em hỏi em và người yêu em quen nhau được hơn 5 năm. Mẹ em hiện tại cũng đã mất và em đang sống với ba, người yêu em thì mất ba và đang sống với mẹ. Thời gian gần đây em phát hiện ba mẹ của hai bên đang có ý quen nhau. Anh chị cho em hỏi nếu trường hợp ba mẹ hai đứa lấy nhau thì hai đứa có được kết hôn với nhau hay không?
Hỏi đáp pháp luật Anh em cùng cha khác mẹ có được kết hôn với nhau?
Có được kết hôn với nhau khi là anh em cùng cha khác mẹ hay không? Có thể kết hôn với người bị bại liệt nửa người không? Thủ tục đăng ký kết hôn với người Việt Nam ở trong nước? Tôi và bạn gái quen nhau được 3 năm nhưng chưa từng đi quá giới hạn. Thời gian gần đây tôi phát hiện ra một sự thật động trời tưởng chừng như chỉ có trong phim lại ập đến với tôi, đó là bạn gái tôi quen suốt 3 năm là em cùng cha khác mẹ với tôi. Nhưng tôi quyết tâm giữ kín bí mật này không nói cho cô ấy biết và vẫn muốn cưới cô ấy làm vợ. Xin cho tôi hỏi, trường hợp này pháp luật có chấp thuận hay không ạ? 
Hỏi đáp pháp luật Có được lấy nhau khi xung khắc tuổi không? Ra sức cản trở người khác kết hôn có chế tài nào xử lý không?
Tôi tuổi Dần, chồng tôi tuổi Thân, chúng tôi yêu nhau được 3 năm nên muốn tính đến chuyện trăm năm. Tuy nhiên, khi cả hai thưa chuyện với gia đình hai bên thì mẹ bạn trai tôi không cho chúng tôi lấy nhau vì lý do tuổi chúng tôi không hợp nhau, nếu lấy nhau không nghèo khổ cả đời thì cũng đứt gánh giữa đường. Tuối chúng tôi xung khắc như thế thì có lấy nhau được không? Có chế tài nào xử lý việc mẹ bạn trai ra sức ngăn cản việc kết hôn này của chúng tôi không?

Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi!

Hỏi đáp pháp luật Học sinh và giáo viên có được kết hôn với nhau không?

Giáo viên có được kết hôn với học sinh không? Giáo viên kết hôn với học sinh có bị kỷ luật không?

Chào anh chị, tôi là giáo viên trường trung học phổ thông công lập, tôi có tình cảm với một học sinh nữ của trường, tôi và em này có dự định kết hôn sau này, vậy xin hỏi , pháp luật có cho phép giáo viên kết hôn với học sinh không?

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài không?

Người nước ngoài và Đảng viên có được kết hôn với nhau không? Đảng viên kết hôn với người nước ngoài có bị kỷ luật không?

Chào anh/chị, tôi là Đảng viên, tôi có quen biết một bạn nữ là người nước ngoài, hai chúng tôi đang yêu nhau và có dự định kết hôn. Vậy Đảng viên thì có được kết hôn với người nước ngoài không? Có bị kỷ luật gì không?

Mong anh chị tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được kết hôn với con riêng của bố?

Có được kết hôn với con riêng của bố hay không? Sau khi kết hôn, vợ chồng có bắt buộc phải sống chung hay không?

Chào anh chị, cho em hỏi em và bạn trai em quen nhau hơn 3 tháng, nay chúng em dẫn về ra mắt gia đình. Sau khi trò chuyện thì em mới biết bạn gái em là con rơi của ba em. Anh chị cho em hỏi tụi em có được kết hôn với nhau hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Nam nữ đều 18 tuổi có được kết hôn với nhau hay không?

Nam nữ đều 18 tuổi có được kết hôn với nhau?

Chào anh chị, cho em hỏi em và bạn trai em đều 18 tuổi, bọn em quen nhau hơn 3 năm và đang dự định sẽ kết hôn với nhau. Anh chị cho em hỏi em có được kết hôn hay không?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.

 

Hỏi đáp pháp luật Người Việt Nam kết hôn đồng giới ở nước ngoài có được không? Được giữ quốc tịch Việt Nam hay không?

Người Việt Nam kết hôn đồng giới ở nước ngoài có được không? Được giữ quốc tịch Việt Nam không? Tôi và người yêu tôi muốn tiến tới hôn nhân nhưng luật pháp Việt Nam chưa công nhận kết hôn đồng giới, vậy tôi có thể ra nước ngoài để kết hôn có được không? Tôi có thể vẫn giữ quốc tịch Việt Nam được không? Xin cảm ơn Luật sư đã giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Cháu nội của người vợ trước và cháu nội của người vợ sau có được kết hôn với nhau?

Cháu nội của người vợ trước và cháu nội của người vợ sau có được kết hôn với nhau hay không? Có được đăng ký kết hôn ở nhà vợ?

Em và bạn gái quen nhau được một thời gian, cả hai đã suy nghĩ đến chuyện hôn nhân thì được tin bạn gái em là cháu nội của vợ trước của ông nội em, em là cháu của vợ sau của ông nội. Vậy cho em hỏi nếu như vậy thì em với bạn gái có gọi là cùng huyết thống không ạ, em xin cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Vợ chồng đã ly hôn có được kết hôn lại không?

Hai vợ chồng đã ly hôn có được kết hôn lại hay không? Nơi đăng ký kết hôn đối với trường hợp kết hôn lại là ở đâu?

Chào anh chị, cho tôi hỏi hai vợ chồng tôi đã ly hôn. Tuy nhiên, sau quá trình ly hôn do cảm thấy sống không thể thiếu nhau nên em đã quyết định sống chung trở lại. Anh chị cho em hỏi hai vợ chồng đã ly hôn có được kết hôn lại hay không? Nhờ anh chị tư vấn. cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết việc xác minh điều kiện kết hôn của hai bên thì cần bao nhiêu ngày?

Giải quyết việc xác minh điều kiện kết hôn của hai bên trong vòng bao nhiêu ngày? Nội dung Giấy chứng nhận kết hôn phải có các thông tin gì? Chào Ban biên tập, tôi có một thắc mắc mong muốn được giải đáp. Tôi năm nay 25 tuổi và chuẩn bị cưới vợ. Ngày 13/6 tôi có cùng vợ lên phường để đăng ký kết hôn, lúc nộp xong giấy tờ thì bên phường người ta bảo cần thời gian để xác minh điều kiện kết hôn. Vậy cho tôi hỏi giải quyết việc xác minh điều kiện kết hôn trong vòng bao nhiêu ngày vậy ạ? Mong được luật sư giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Con của Đảng viên có được kết hôn với người có quốc tịch Mỹ không?

Con của Đảng viên có được kết hôn với người có quốc tịch Mỹ hay không? Đảng viên cản trở kết hôn, ly hôn trái pháp luật hoặc để con tảo hôn gây hậu quả ít nghiêm trọng sẽ bị xử lý như thế nào? Chào anh chị, tôi hiện tại đang là Đảng viên, tôi có một đứa con trai đang quen bạn gái có quốc tịch Mỹ, đang sống ở bang California, Hoa Kỳ. Anh chị cho tôi hỏi con trai tôi có được kết hôn với cô gái đó hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị rất nhiều.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào