Loading...

Đăng ký nhãn hiệu

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải kèm theo bao nhiêu mẫu nhãn hiệu?
Chào anh/chị, tôi đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm mới của công ty, tôi muốn hỏi là trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì phải kèm theo bao nhiêu mẫu nhãn hiệu và yêu cầu cần đáp ứng đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu là gì? Mong được tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn cách thức gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Công ty chúng tôi có đăng ký và được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu kể từ ngày nộp đơn 30/09/2010 Giấy chứng nhận có hiệu lực là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, nay sắp hết hạn. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thủ tục để xin gia hạn Giấy chứng nhận đơn vị phải chuẩn bị gồm các loại giấy tờ gì? Chi phí xin gia hạn là bao nhiêu? 

Hỏi đáp pháp luật Công ty có trụ sở tại Pháp được hưởng quyền ưu tiên khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu?

Công ty tôi chuyên thiết kế hãng thời trang mang nhãn hiệu TT tại Pháp. Công ty chúng tôi đã nộp đơn bảo hộ tại Pháp vào 6/2018, công ty muốn đưa mặt hàng mang nhãn hiệu TT vào Việt Nam, nên 10/2018 công ty tôi đã đi đăng ký bảo hộ tại Việt Nam thì phát hiện có một công ty sử dụng nhãn hiệu TT để kinh doanh. Nhãn hiệu này giống hệt nhãn hiệu của công ty chúng tôi. Vậy trong trường hợp này công ty tôi phải làm thế nào để đảm bảo quyền lợi?

Hỏi đáp pháp luật Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực bao lâu?

Xin chào, tôi là Trần Thanh Hoàng, hiện đang sống tại Gia Lai. Công ty tôi vừa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Cho tôi hỏi theo quy định hiện hành thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mà công ty tôi vừa được cấp sẽ có hiệu lực bao lâu? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức chi hỗ trợ xây dựng và đăng ký nhãn hiệu đối với các sản phẩm công nghiệp nông thôn là bao nhiêu?

Mức chi hỗ trợ xây dựng và đăng ký nhãn hiệu đối với các sản phẩm công nghiệp nông thôn là bao nhiêu? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Minh Luôn là sinh viên năm 2 trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Trong quá trình nghiên cứu về các hoạt động trong lĩnh vực khuyến công, tôi có vấn đề thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Mức chi hỗ trợ xây dựng và đăng ký nhãn hiệu đối với các sản phẩm công nghiệp nông thôn là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu ba lô và túi xách chưa đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Công ty dự kiến nhập khẩu 1 lô hàng xuất xứ Trung Quốc của công ty A gồm ba lô và túi xách. Sản phẩm nhập khẩu có gắn nhãn mác cung cấp các thông tin do công ty A sản xuất, xuất xứ Trung Quốc (Made in China). Nhưng mặt trước ba lô đã in sẵn một dòng chữ thể hiện một tên thương hiệu B của một công ty Ukraine, không phải là hãng nổi tiếng.

Vậy nếu thương hiệu này chưa được đăng ký tại Việt Nam thì có được quyền nhập khẩu sản phẩm của Trung Quốc và bán tại thị trường Việt Nam không?

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký nhãn hiệu Logo

Nhờ Luật sư tư vấn giúp! Công ty tôi hiện nay có phần chức năng kiểm định chai áp lực (chai thép cacbon), nay muốn đăng ký độc quyền Logo để nhận biết các chai áp lực đã qua kiểm định tại Công ty tôi, cụ thể công việc: Khi kiểm tra chai áp lực đạt yêu cầu thì dùng bộ số đóng vào thân chai (số chìm) với nội dung ngày, tháng, năm kiểm định tiếp theo, ví dụ đóng: 31-12-2015 và sau đó đóng dấu Logo (dấu chìm) vào trước ngày kiểm định, ví dụ: @ 31-12-2015. Giải thích: @ là Logo nhận biết. Vậy Công ty chúng tôi phải đăng ký Logo này ở đâu? Xin Luật sư cho biết văn bản pháp quy quy định (nếu có). Rất mong nhận được hồi âm của Luật sư, xin trân trọng cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Hiện tại, tôi đang kinh doanh mặt hàng mật ong bạc hà với nguyên liệu là mật ong rừng từ các tỉnh miền núi phía bắc. Là một đặc sản có giá trị thương mại khá cao nên tôi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình để có thể xây dựng được hình ảnh trong mắt người tiêu dùng. Vậy, tôi xin hỏi luật sư về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm của mình?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bổ sung

Công ty em đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu KVB và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng năm 2014. Bây giờ, bên em muốn đăng ký bổ sung thương hiệu cho những sản phẩm khác như sữa, phô mai, ... thì giá thành như thế nào ạ? Ngoài ra, bên em có cần phải đăng ký độc quyền nhãn hiệu trên cho nhóm thương mại không ạ? Bên em đã đăng ký ở nhóm sản xuất. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào