Loading...

Đăng ký lại khai sinh

Hỏi đáp pháp luật Sau khi ly hôn có được làm lại giấy khai sinh cho con không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi và chồng vừa có quyết định ly hôn của Tòa án được 2 ngày. Tôi và anh ta có một đứa con chung là bé V sinh vào năm 2018. Tôi có thắc mắc là tôi có thể làm lại giấy khai sinh cho con tôi được không? Vì tôi không muốn tên chồng cũ tôi có trên giấy khai sinh của con tôi. Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được đem sổ tạm trú đi đăng ký lại khai sinh không?

Cơ sở để đăng ký lại khai sinh thường căn cứ vào giấy tờ trước đó như bản sao giấy khai sinh, hay bản chính các giấy tờ chứng minh việc khai sinh, nếu bị mất, không còn thì có sổ tạm trú có làm cơ sở để đăng ký lại khai sinh hay không?

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký lại khai sinh để hoàn thiện hồ sơ đi du học có được không?

Giấy Khai Sinh của tôi theo mẫu khai sinh cũ: chỉ ghi tuổi của bố mẹ mà không ghi ngày tháng, năm sinh! Để phù hợp với yêu cầu giấy tờ du học, tôi cần có giấy Khai Sinh theo mẫu mới. Vậy tôi có thể xin đăng ký lại khai sinh hay không ? Xin cám ơn Thư Ký Luật trước cho việc trả lời.

 

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký lại khai sinh tại nơi trước đây đã đăng ký khai sinh hay tại nơi đang thường trú?

 Tôi quê ở ngoài bắc, đăng ký hộ khẩu thường trú và đăng ký khai sinh ở quê luôn, nhưng nay tôi đã chuyển vào sinh sống tại miền nam và đăng ký thường trú trong này luôn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp này tôi muốn đăng ký khai sinh lại thì tôi thực hiện đăng ký tại đâu? (Về quê đăng ký khai sinh lại hay tại nơi tôi đang thường trú). Mong sớm nhận phản hồi. 

Hỏi đáp pháp luật Có được thêm ngày, tháng sinh khi đăng ký lại khai sinh không?

Tôi đang thực hiện đăng ký lại khai sinh cho mẹ tôi. Mẹ tôi không nhớ ngày tháng sinh và các giấy tờ của mẹ tôi chỉ có năm sinh. Tôi muốn hỏi: trường hợp mẹ tôi không có ngày, tháng sinh thì có thêm được ngày, tháng sinh khi khai sinh lại không?

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký lại khai sinh tại địa phương khác được không?

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nam, đăng ký khai sinh tại Hà Nam. Nhưng gia đình chuyển vào Sài Gòn vào năm 2000 đến nay không về Hà Nam nữa. Nhưng nay tôi bị mất giấy đăng ký khai sinh không thể làm nhiều thủ tục liên quan. Tôi muốn xin cấp lại đăng ký khai sinh tại Sài Gòn, không về Hà Nam có được không? Vì đi đường xa tốn kém và sợ bị bắt chạy đi chạy lại rất mất thời gian và tiền bạn?

Hỏi đáp pháp luật Các giấy tờ, tài liệu là cơ sở đăng ký lại khai sinh

Xin chào. Tôi là Nguyễn Văn Hậu, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đang có thắc mắc cần được giải đáp. Đó là: Theo quy định pháp luật hiện hành thì ngoài bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp thì còn có các loại giấy tờ, tài liệu nào khác có thể làm cơ sở để đăng ký lại khai sinh? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự thực hiện đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài

Trình tự thực hiện đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thu Ngân, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự thực hiện đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ để đăng ký lại khai sinh cần có những giấy tờ, tài liệu nào?

Hồ sơ để đăng ký lại khai sinh cần có những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Minh, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ để đăng ký lại khai sinh cần có những giấy tờ, tài liệu nào?  Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cách thức thực hiện đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài

Cách thức thực hiện đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Lợi, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là cách thức thực hiện đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cơ quan có thẩm quyền quyết định đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài

Cơ quan có thẩm quyền quyết định đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài là cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Anh, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là cơ quan có thẩm quyền quyết định đăng ký lại khai sinh có yếu tố nước ngoài là cơ quan nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký lại khai sinh cho người là đảng viên có phải nhất thiết phải phô tô lý lịch đảng viên không?

Bố tôi là đảng viên bây giờ cần làm lại chứng minh nhân dân. Công an yêu cầu phải có giấy khai sinh mới làm được chứng minh nhân dân. Khi bố tôi đến UBND thường trú Đăng ký lại khai sinh thì Công chức Tư Pháp-Hộ tịch hướng dẫn và yêu cầu phải có sổ lý lịch đảng viên phô tô. Cho tôi hỏi đăng ký lại khai sinh cho người là đảng viên có phải nhất thiết phải phô tô lý lịch đảng viên không ạ? rất mong sở tư pháp có câu trả lời sớm và cụ thể

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký lại khai sinh tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào?

Đăng ký lại khai sinh tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc đăng ký lại khai sinh tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Trang (trang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký lại khai sinh tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam được quy định như thế nào?

Đăng ký lại khai sinh tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc đăng ký lại khai sinh tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Duy Phong (phong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký lại khai sinh cần xuất trình giấy tờ gì?
Tôi làm thủ tục đi định cư ở nước ngoài, do giấy khai sinh đã quá lâu không dùng đến bị thất lạc, cơ quan này yêu cầu tôi phải đăng ký khai sinh lại. Xin cho biết để đăng ký lại việc sinh cần phải có những giấy tờ gì?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào