Đặc xá

Đặc xá đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người bị tòa án kết án tù chung thân có được đề nghị đặc xá không?
Chào anh/chị, bố của em trước đây phạm tội giết người nên bị tòa án tuyên phạt tù chung thân, nay em thấy sắp tới có đợt đặc xá nên em muốn hỏi là liệu bố em là bị kết án chung thân thì liệu có được đặc xá không ạ? Ngoài ra thì bố em cũng có 1 tiền án trước đây nữa vậy thì có được đặc xá không ạ? Nhờ anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Có được đề nghị đặc xá khi có ý thức cải tạo tốt?

Có ý thức cải tạo tốt có được đề nghị đặc xá không? Những trường hợp nào sẽ không được đặc xá cho dù có ý thức cải tạo tốt?

Xin chào ban biên tập, con tôi đi tù đến nay đã được 3 năm rồi, án phạt của con tôi là 9 năm tù giam, từ khi đi tù đến nay thì cháu có ý thức cải tạo tốt, luôn nhận được đánh giá chấp hành quy định tốt của cán bộ trại giam thì không biết con tôi có được đề nghị đặc xá không?

Hỏi đáp pháp luật Phạm tội bạo loạn có được đề nghị đặc xá không?

Phạm tội bạo loạn có được đề nghị đặc xá hay không? Người được đề nghị đặc xá có được liên hệ người thân hoàn thiện các giấy tờ đặc xá hay không?

Chào anh chị, cho em hỏi em trai em nghe lời xúi bậy từ người khác nên đã phạm tội bạo loạn. Anh chị cho em hỏi nếu nó có khả năng cải tạo tốt thì có được làm đơn đề nghị đặc xá hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cả, ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Người phạm tội chỉ được đặc xá một lần duy nhất?

Mình muốn hỏi quy định về đặc xá, một người phạm tội chỉ được đặc xá một lần duy nhất có đúng không ạ? Tức là đã được đặc xá, sau đó tiếp tục phạm tội bị phạt tù thì không được xét đặc xá nữa có đúng không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào